Đảo quốc Sư tử với diện tích tuy nhỏ nhưng rất trong lành, được bao phủ ngập tràn bởi không gian xanh chính là điểm dừng chân rất lý tưởng dành cho những ai thích thư giãn. Khách du lịch Việt Nam cũng rất thích đến tham quan đất nước này nhưng luôn có thắc mắc là đi du lịch Singapore cần xin visa không Nếu nằm trong trường hợp này, du khách có thể tham khảo bài viết sau.

Theo Hiệp định miễn thị lực nhập cảnh (visa) cho công nhân 2 nước Việt Nam và Singapore thì khách du lịch mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa trong thời gian không quá 30 ngày.

Visa Singapore
Visa Singapore

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp du khách nước ngoài bị hải quan Singapore từ chối cho phép nhập cảnh. Vì thế có một số điều mà du khách phải lưu ý:

1. Hộ chiếu

Theo quy định, hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Singapore chỉ miễn visa cho những công nhân Việt Nam có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu trên và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay sang nước khác.

Một vài hãng hàng không có chuyến bay Việt Nam – Singapore là: Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Tiger Airways,…

2. Khách sạn

Khi nhập cảnh Singapore, du khách sẽ được hỏi địa chỉ lưu trú tại đất nước Singapore. Nếu không có thì khả năng bị hải quan cấm nhập cảnh rất cao. Vì thế cần phải đặt trước khách sạn, nhà nghỉ và giữ thông tin đầy đủ của booking đặt phòng.

3. Tiền mặt

Cần phải đem theo số lượng tiền mặt nhất định để chứng tỏ bạn có khả năng đi du lịch Singapore để tham quan, mua sắm. Có thẻ tín dụng thì càng tốt.

4. Trang phục

Cần mặc quần áo lịch sự, gọn gàng và kín đáo. Nhất là đối với du khách nữ thì đừng bận áo ngắn, hai dây hay quần ngắn. Vì điều đó sẽ gây phản cảm với hải quan và có thể bị cấm nhập cảnh vào Singapore.

Vì thế, đối với câu hỏi đi du lịch Singapore có cần xin visa không thì câu trả lời là không. Chỉ cần chuyến đi của du khách dưới 30 ngày cũng như tuân thủ đầy đủ những lưu ý trên. Còn nếu tham gia tour du lịch Singapore của công ty du lịch tổ chức thì sẽ có nhân viên làm thủ tục đầy đủ cho du khách.

0911883399