Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì là câu hỏi mà nhiều du khách thắc mắc trước mỗi chuyến đi. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời để du khách tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho hành trình tham quan của mình.

Hộ chiếu

Hộ chiếu
Hộ chiếu

Câu trả lời đầu tiên của nhiều người khi được hỏi đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì là hộ chiếu. Cũng như nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á, du khách Việt không cần xin visa khi đi Singapore mà chỉ cần Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu phổ thông làm cũng đơn giản, chỉ mất 15 ngày là lấy được.

Vé máy bay khứ hồi

Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Việt nếu bạn có hộ chiếu đúng yêu cầu và vé máy bay khứ hồi. Một số hãng hàng không có những chặng bay từ Việt Nam đi Singapre như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Jet Star, Lion Air,…

Khách sạn

Khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, du khách sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú. Nếu bạn không có thì khả năng bị từ chối nhập cảnh khá cao. Vì vậy, du khách cần đặt phòng khách sạn trước ở Việt Nam và khai báo rõ ràng địa chỉ mình sẽ lưu trú tại Singapore.

Trang phục và hành lý

Hành lý nên gọn nhẹ
Hành lý nên gọn nhẹ

Tùy theo thời điểm đi du lịch Singapore mà du khách cần mang theo quần áo phù hợp. Tuy nhiên khi ra sân bay, bạn nên ăn mặc lịch sự và đàng hoàng. Từng có vài người không được nhập cảnh đảo quốc Sư tử do mặc đồ ngắn.

Tiền bạc

Tiền bạc cũng là điều du khách nên chú ý khi thắc mắc đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì. Tiền tệ sử dụng ở Singapore là đô la Sing (SGD). Theo tỷ giá thì 1SGD khoảng 17.000VNĐ. Du khách nên đổi tiền Sing ở Việt Nam trước cho tiện. Còn nếu mua sắm nhiều thì nên thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tiền Đô la Singapore
Tiền Đô la Singapore

Một lưu ý du khách cần nhớ là xuất nhập cảnh Singapore không hạn chế mang theo ngoại tệ nhưng cần làm thủ tục trình báo. Nếu không báo trước thì khi rời Singapore, du khách chỉ được đem số ngoại tệ trị giá 2000 đô la Singapore.

Nếu đăng ký tour du lịch Singapore trọn gói thì du khách sẽ được lo sẵn vé máy bay, phòng khách sạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu, hành lý với tiền bạc là được.

0911883399