Đảo quốc Sư tử là một điểm đến thu hút của du khách Việt nhờ vào sự phát triển hiện đại ở thành phố cùng không gian xanh trong lành, thoáng đãng. Vì thế, nhiều người thường thắc mắc đi du lịch Singapore cần biết những điều gì. Để trả lời câu hỏi trên, du khách có thể tham khảo bài viết sau

Yêu cầu khi nhập cảnh vào đất nước Singapore

Khách du lịch nước ngoài chỉ được phép làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore nếu visa còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.

Sân bay Changi hiện đại ở Singapore
Sân bay Changi hiện đại ở Singapore

Khi đi qua cổng hải quan, kẹo cao su và thuốc lá phải khai báo trước. Những mặt hàng bị cấm đem vào Singapore là: thịt, các sản phẩm làm từ thịt, dao kéo, đạn, vũ khí. Đặc biệt, những loại thuốc bất hợp pháp đều bị nghiêm cấm và có thể tử hình người tàng trữ.

Những du khách đến từ các nước đang có dịch bệnh thì khi đi du lịch Singapore sẽ được kiểm tra rất kĩ lưỡng trước khi cho phép nhập cảnh.

Thời tiết tại Singapore

Cùng khu vực Đông Nam Á nên thời tiết tại Singapore cũng tương tự như Việt Nam, mang khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm. Du khách có thể đăng kí đi tour du lịch Singapore vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Quần áo đem theo thì nên chọn những thứ gọn nhẹ, đơn giản. Hãy mang giày thể thao, giày bệt để đi lại thoải mái hơn. Nón, dù cũng cần đem vì ở những điểm tham quan ngoài trời, thời tiết có thể khá nắng hay đôi khi có cơn mưa bất chợt

Tiền tệ ở Singapore

Singapore Dollar (SGD) là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Singapore gồm 2 loại tiền giấy và tiền xu. Hiện nay thì 1SGD khoảng 16.000VNĐ. Du khách có thể đổi sang tiền Singapore tại ngân hàng hay những điểm đổi tiền uy tín ở Việt Nam.

Tiền Singapore
Tiền Singapore

Ngoài ra, những trung tâm thương mại lớn hay khách sạn – nhà hàng sang trọng ở Singapore cũng chấp nhận thanh toán bằng Đô la Mỹ, Bảng Anh, Đồng Yên hoặc bằng thẻ tín dụng.

Bên cạnh những thông tin trên thì có một đáp án luôn xuất hiện khi được hỏi đi du lịch Singapore cần biết những điều gì. Đó chính là không được hút thuốc. Đảo quốc Sư tử là một đất nước nổi tiếng xanh-sạch-đẹp nên luật pháp về vấn đề ô nhiễm rất nghiêm ngặt.

Hút thuốc lá trong trung tâm thương mại, nhà hàng, các tụ điểm vui chơi giải trí, khu vực công cộng,…chính là hành vi phạm pháp và bị phạt rất nặng. Du khách chỉ được hút thuốc tại khu vực có đánh dấu cho phép hút thuốc. Mức phạt đối với những người vi phạm lần đầu có khi lên tới 1000 SGD (hơn 16 triệu VNĐ).

0911883399