Bên cạnh Thái Lan, Campuchia thì Malaysia cũng là một trong các nước ở khu vực Đông Nam Á được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn ghé thăm. Đất nước này có nhiều công kiến trúc hiện đại cũng như cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thu hút.  Và có một điều mà nhiều người Việt Nam hay thắc mắc là khi đi du lịch Malaysia có cần visa không

Visa Malaysia
Visa Malaysia

Theo như quy định được kí kết thì công dân mang quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malaysia với thời gian không quá 30 ngày. Và hộ chiếu của du khách phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

Đối với những ai là Việt kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa vào Malaysia.

Tuy nhiên, đôi khi hải quan Malaysia cũng từ chối cho phép một số du khách nhập cảnh vào đất nước họ, nhất là nữ giới. Vì thế, có một vài lưu ý mà khách du lịch cần nhớ:

  • Ăn mặc kín đáo, lịch sự (quần áo tay dài, không hở ngực,…)
  • Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi sang nước khác.
  • Biết rõ địa chỉ của khách sạn, nhà nghỉ sẽ lưu trú ở đất nước Malaysia.
  • Có thể chứng minh tài chính (đem theo ít nhất 500USD/người – hơn 10 triệu VNĐ/1 người)
  • Điền cẩn thận tờ đơn khai báo nhập cảnh.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin và giải đáp thắc mắc đi du lịch Malaysia có cần visa không của nhiều du khách. Chúc quý khách có một chuyến tham quan thật nhiều thú vị, bổ ích. Nếu có gì thắc mắc thì có thể liên hệ để được tư vấn rõ ràng, chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399