đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị những gì là thắc mắc của nhiều du khách Việt khi có ý định ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Hộ chiếu

Hộ chiếu Việt Nam
Hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu là đáp án đầu tiên của câu hỏi đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị những gì. Du khách Việt được phép miễn visa vào Malaysia trong thời gian 30 ngày, chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Vé máy bay khứ hồi

Hải quan ở Malaysia kiểm soát rất gắt gao việc vé máy bay khứ hồi. Vì thế, du khách cần in sẵn vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc vé máy bay đến nước khác. Nếu không sẽ có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh. Trong trường hợp đi tour du lịch Malaysia trọn gói thì HDV sẽ lo vấn đề này cho du khách.

Trang phục và hành lý

Vì đi ra nước ngoài thêm du khách cần chuẩn bị trang phục đơn giản, phù hợp với thời tiết. Hành lý cần gọn nhẹ, nên đem vật dụng nào cần thiết và quan trọng. Không nên đem theo quá nhiều đồ đạc.

Hành lý mang theo nên gọn nhẹ
Hành lý mang theo nên gọn nhẹ

Mỗi du khách chỉ được phép mang 20kg hành lý ký gửi và 5 kg hành lý xách tay. Nếu quá cước thì du khách phải tự trả chi phí.

Nên đem theo các loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc chống nôn,…để phòng trường hợp đau ốm trên đường đi.

Tiền tệ

Một lưu ý khi đi du lịch Malaysia cần chuẩn bị những gì chính là đổi tiền. Tiền tệ chính thức của đất nước Malaysia là Đồng Ringgit (MYR). Du khách có thể đổi trước ở Việt Nam hoặc đem theo tiền Đô Mỹ để qua Malaysia đổi thêm. Hiện nay, tỷ giá là 1 MYR xấp xỉ 6.000VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Tiền Ringgit ở Malaysia
Tiền Ringgit ở Malaysia

Số tiền tối đa du khách được phép mang theo mà không cần khai báo với Hải quan là 7.000USD khoảng 147 triệu đồng.

Một số lưu ý khác cần nhớ khi đến Malaysia

  • Khi tham quan Hoàng cung ở Malaysia, du khách không được mặc trang phục màu vàng vì đó là màu của người trong Hoàng thất.
  • Không nên mặc quần áo ngắn khi viếng thăm đền chùa, nhà thờ Hồi giáo của người địa phương.
  • Không được sờ lên các bức tượng, tranh vẽ mà người dân Malaysia thờ phụng.
  • Người Malaysia theo Đạo Hồi không ăn thịt lợn còn người theo Đạo Hindu lại không ăn thịt bò.
  • Tránh nói các vấn đề chính trị, phân biệt chủng tộc khi ở Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399