Mua những món quà đặc trưng của địa phương để tặng người thân là một điều không thể thiếu trong các chuyến du lịch Indonesia. Đất nước này có rất nhiều thứ để du khách lựa chọn, từ áo thun, vải Batik đến những món hàng thủ công đặc sắc. Vậy đi du lịch Indonesia nên mua gì làm quà?

1. Wayang Kulit

Múa bóng rối (Wayang Kulit) ở Indonesia
Múa bóng rối (Wayang Kulit) ở Indonesia

Wayang Kulit là một trong những món quà nên mua khi đi du lịch Indonesia mang đậm nét văn hoá địa phương. Đó chính là những con rối được sử dụng trong nghệ thuật múa bóng rối – loại hình nghệ thuật rất quen thuộc đối với người dân Indonesia. Vì thế, du khách có thể mua những con rối đó về nhà để thực hiện vài màn múa bóng rối đơn giản, thú vị.

2. Vải Batik

Áo sơ mi may bằng vải Batik của người Indonesia
Áo sơ mi may bằng vải Batik của người Indonesia

Vải Batik là một mặt hàng mà khá nhiều du khách mua khi đi du lịch Indonesia, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Ban đầu, loại vải này chỉ dành cho người trong Hoàng gia sử dụng. Sau đó nó mới được lan truyền ra khắp cả nước và có nhiều làng nghề dệt vải Batik bắt đầu xuất hiện. Khách du lịch có thể thấy một số sản phẩm bày bán như: túi xách vải, khăn vải, áo vải, nón vải,…

3. Thủ công mỹ nghệ Bali

Vài món đồ thủ công mỹ nghệ của người Bali, Indonesia
Vài món đồ thủ công mỹ nghệ của người Bali, Indonesia

Đảo Bali được xem là một điểm đến phổ biến trong các tour du lịch Indonesia, được hàng ngàn khách du lịch viếng thăm mỗi năm. Và những món đồ thủ công trên đảo có kĩ thuật chế biến rất tinh xảo, thu hút ánh nhìn của nhiều du khách. Một số món quà lưu miện phổ biến là túi handmade, đồ gỗ, trang sức,…

4. Vải Ulos

Vải Ulos ở Indonesia
Vải Ulos ở Indonesia

Bên cạnh vải Batik thì vải Ulos cũng là một trong 6 món quà lưu niệm độc đáo ở Indonesia. Loại vải này có xuất xứ từ miền Bắc Sumatra, được nhiều bộ tộc địa phương sử dụng để may quần áo, khăn, túi vải. Và dệt vải Ulos là một nghề thủ công được lưu truyền qua nhiều thế hệ nên nó mang đậm nét truyền thống dân tộc của người Indonesia.

5. Áo thun Dagadu

Khách du lịch chỉ có thể mua áo thun Dagadu ở Yogyakarta, Indonesia. Đây là những chiếc áo khá độc đáo, có những câu chuyện cười được in trên đó. Chắc chắn bạn bè sẽ rất thích thú khi nhận được món quà lưu niệm này của du khách.

6. Túi Noken

Túi Noken ở Indonesia
Túi Noken ở Indonesia

Túi Noken là một loại túi dệt dùng để đựng đồ, có nguồn gốc từ vùng Papua ở Indonesia. Cách sử dụng nó rất đặc biệt, người dân không xách bằng tay mà treo trên đầu. Và năm 2012, UNESCO đã liệt kê túi Noken vào danh sách Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Khách du lịch có thể mua chiếc túi độc đáo này về làm quà kỉ niệm trong chuyến đi du lịch của mình.

0911883399