Đất nước Indonesia thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhờ vẻ đẹp thơ mộng trên đảo Bali, những ngôi đền thờ độc đáo hay thủ đô Jakarta náo nhiệt. Cùng thuộc khu vực Đông Nam Á nên có nhiều bạn thắc mắc là người Việt đi du lịch Indonesia có cần xin visa không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn.

Đi du lịch Indonesia có cần xin visa không?

Câu trả lời là KHÔNG cần visa khi nhập cảnh vào Indonesia. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Indonesia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Người Việt đi du lịch Indonesia có cần xin visa không
Người Việt đi du lịch Indonesia có cần xin visa không

Nếu du khách là Việt Kiều và có quốc tịch thuộc những nước không được phép miễn visa thì phải xin visa khi có ý định đến Indonesia. (Danh sách 11 nước được miễn xin visa Indonesia: Brunei Darussalam, Chile, Hồng Kông, Macau, Malaysia, Morocco, Peru, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Singapore). Chi phí làm visa du lịch Indonesia là 85USD/khách.

Một vài lưu ý cần biết khi đi du lịch Indonesia

  • Người Việt Nam đi du lịch Indonesia trong vòng 30 ngày được miễn visa.
  • Mặc dù bắt tay là việc hết sức bình thường, nhưng một số phụ nữ Hồi giáo vẫn đáp lại cử chỉ làm quen thân thiện bằng cách mỉm cười và gật đầu với người khác giới. Chỉ nên bắt tay phụ nữ Hồi giáo ở Indonesia khi chính họ chủ động.
  • Cái bắt tay lịch sự phải được thực hiện bằng cả 2 tay nhưng không bóp chặt.
  • Trước khi vào nhà hãy nhớ bỏ giày ra. Tại những nơi thờ cúng như đền chùa giày cũng phải được tháo ra bỏ bên ngoài.
  • Đừng bao giờ dùng tay chỉ vào người, vật hay nơi nào đó.
  • Hãy dùng tay phải để trao hoặc nhận quà.
  • Tại nơi thờ cúng thiêng liêng có thể chụp ảnh nhưng luôn nhớ phải xin phép trước.
0911883399