Chiang Rai là một tỉnh nằm ở khu vực biên giới phía Bắc của Thái Lan. Nơi đây là một điểm đến còn rất mới lạ đối với du khách. Khám phá tam giác vàng, ghé thăm Wat Rong Khun, ngắm hoàng hôn ở công viên Singha là các hoạt động du khách nên làm ở Chiang Rai, Thái Lan.

Khám phá Tam giác vàng

Khu vực tam giác vàng
Khu vực tam giác vàng

Chiang Rai là một tỉnh nằm ở biên giới phía Bắc, là điểm đến mới lạ trong các tour du lịch Thái Lan, nơi đây tuy chưa được nhiều du khách biết đến nhưng có một địa danh tại Chiang Rai rất nổi tiếng và là nỗi ám ảnh cho người dân trong quá khứ đó chính là khu vực Tam giác vàng. Đây là nơi giáp ranh giữa ba nước Thái Lan, Myanmar và Lào, khi xưa khu vực này là điểm sản xuất ma túy thuộc vào hàng lớn nhất trên thế giới với những cánh đồng hoa anh túc bao la và Tam giác vàng vẫn còn lưu truyền những giai thoại về Khun Sa, trùm buôn ma túy ở khu vực này. Hiện nay ở tam giác vàng thì việc sản xuất ma túy đã không còn nữa, nơi này trở thành một điểm tham quan dành cho du khách. Khi đến đây du khách có thể ghé thăm bảo tàng thuốc phiện để hiểu rõ hơn về lịch sử vùng đất này.

Ghé thăm Wat Rong Khun

Wat Rong Khun
Wat Rong Khun

Wat Rong Khun có lẽ là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất của du lịch Thái Lan và là niềm tự hào của người dân Chiang Rai, chùa được xây dựng bởi kiến trúc sư kiêm họa sĩ người Thái Chalermachai Kositpipat, chùa được phủ lên một màu trắng toát tượng trưng cho sự tinh khiết của đức Phật trong khi đó thủy tinh tượng trưng cho sự khôn ngoan của đức Phật, Phật Pháp và giáo lí nhà Phật. Điều ấn tượng đầu tiên đối với du khách là sẽ phải bước qua cây cầu luân hồi tái sinh với những cánh tay kì quái nhô lên từ hồ, ý nghia của cây cầu này là nếu vượt qua được những vòng luẩn quẩn của sự sống và cái chết thì sẽ đạt đến cảnh giới của tự do, tái sinh. Các công trình kiến trúc khác của Wat Rong Khun đều có ý nghĩa riêng của nó nhưng đều nói lên những triết lý và giáo lý nhà Phật.

Ngắm hoàng hôn ở công viên Singha

Trang trại hươu cao cổ ở công viên Singha
Trang trại hươu cao cổ ở công viên Singha

Công viên Singha là một điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách tại Chiang Rai, hầu như mọi du khách đến đây đều muốn được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại đây. Ở Singha còn có một trang trại nuôi hươu cao cổ để du khách có thể ngắm nhìn, vuốt ve là cho hươu ăn. Bên trong khuôn viên Singha còn có một quán trà được thiết kế theo phong cách Châu Âu rất đẹp. Du khách sẽ thưởng thức những tách trà nóng hổi với hương thơm thanh thoát của thảo quả, ngắm nhìn cảnh hoàng hôn sẽ là trải nghiệm rất khó quên đối với du khách. Buổi tối tại nhà hàng Phuriphom nằm trong khuôn viên Singha với các món ăn Thái truyền thống như tom yum, lá trà chiên, bánh ngọt, mì. Kết thúc một ngày tuyệt vời tại Chiang Rai.

0911883399