Nhờ có quần thể Angkor Wat, các tour du lịch Campuchia luôn thu hút lượng khách ghé thăm đông đúc. Điều đầu tiên mà du khách băn khoăn chính là đi Campuchia vào thời gian nào là hợp lý. Để tìm câu trả lời cho mình, du khách có thể tham khảo bài viết sau đây.

Thời tiết ở đất nước Campuchia

Cũng nằm trong khu vực khí hậu giống Việt Nam nên Campuchia mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa cơ bản. Mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 11) ở Campuchia khá khô ráo, mát mẻ nhờ gió mùa Đông Bắc thổi vào. Mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11) thì chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam nên luôn ẩm ướt. Đặc biệt vào thời điểm tháng 7 đến tháng 8 là lúc lũ tràn về nên rất ít người đi du lịch Campuchia vào lúc này.

Đi du lịch Campuchia vào thời gian nào hợp lý?
Đi du lịch Campuchia vào thời gian nào hợp lý?

Du khách có thể đi du lịch Campuchia vào bất cứ thời điểm nào vì khí hậu nơi đây nóng ẩm suốt năm. Nhiệt độ trung bình của Campuchia là 21°C đến 35°C. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm xứ sở chùa Tháp là từ tháng 11 đến tháng 4. Đặc biệt đầu tháng 3 chính là lúc diễn ra lễ hội té nước – ngày Tết truyền thống của người Khmer. Du khách có cơ hội tìm hiểu thêm các phong tục tập quán truyền thống rất thú vị, độc đáo của người bản xứ.

Hành lý mang theo khi đi du lịch Campuchia

  • Du khách nên mang giày dép bệt vì đi tour du lịch Campuchia phải đi bộ tham quan nhiều, mang giày cao rất mỏi chân.
  • Đem theo ô, nón để che nắng.
  • Phải mặc quần áo lịch sự khi vào tham quan đền thờ, chùa chiền hay các nơi linh thiêng của người dân địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399