Railay là một bán đảo nhỏ giữa thành phố Krabi và Ao Nang ở Thái Lan. Du khách chỉ có thể đến đó bằng thuyền do các vách núi đá vôi đã chắn ngang đường bộ vào đất liền. Có rất nhiều điều hấp dẫn khách du lịch ghé thăm bán đảo Railay xinh đẹp trong chuyến du lịch Thái Lan. Những vách núi đá cheo leo, khung cảnh rừng rậm bí hiểm, hang động hoang dã hay bãi cát mềm mại dưới ánh nắng sẽ đem lại cho du khách một cảm giác mới lạ.

Các bãi biển ở Railay

– Bãi biển Đông Railay

Động Kim cương trên đảo Railay
Động Kim cương trên đảo Railay

Đây là điểm cập bến của tàu thuyền đi từ Krabi. Vùng biển phía Đông Railay chủ yếu là rừng ngập mặn, không thích hợp cho du khách tắm biển. Tuy nhiên, khách du lịch có thể dạo chơi, thưởng thức các món ăn Thái trong những nhà hàng ven biển hay tận hưởng không khí trong lành. Và du khách có thể men theo con đường mòn để tham quan động Kim cương ở vịnh Ton Sai.

– Bãi biển Tây Railay

Bãi biển phía tây Railay thì nước cạn hơn nên thích hợp để du khách bơi lội. Hai bên bờ là vách núi đá vôi đứng sừng sững sẽ tạo cho bạn có cảm giác đang hoà mình với thiên nhiên. Khung cảnh hoàng hôn bên bãi biển phía Tây Railay cũng rất tuyệt vời, đặc biệt là ánh sáng phản xạ với những vách núi xung quanh. Ngoài ra, đây cũng là điểm khởi hành các chuyến phà từ Railay đi đảo Koh Phi Phi hay Phuket.

– Bãi biển Phra Nang

Bãi biển Phra Nang thơ mộng ở Railay
Bãi biển Phra Nang thơ mộng ở Railay

Nằm ở góc Tây Nam của bán đảo Railay, Phra Nang là một trong những bãi biển đẹp nhất Thái Lan. Bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh cùng cảnh quan thiên nhiên thơ mộng là điểm thu hút nhiều người ghé tham quan, nhất là trong mùa cao điểm của du lịch Thái Lan.

Leo núi ở bán đảo Railay

Leo núi chính là một trong các hoạt động hấp dẫn nhất khi du khách ghé thăm Raialay. Nếu chưa từng leo núi trước đây thì Railay là một trong những nơi tốt nhất và rẻ nhất để bạn thử làm điều đó. Các khoá học leo núi nửa ngày (khoảng 30 USD) sẽ giúp khách du lịch biết được những phương pháp cơ bản của việc leo núi – một hoạt động thể thao rất thú vị. Giày dép, dây thừng và các dụng cụ leo núi có thể thuê tại các trường dạy leo núi. Những nhà leo núi chuyên nghiệp còn rất thích việc leo núi không có dây thừng để họ có thể kết thúc bằng một cú thả mình xuống dòng nước mát lạnh.

0911883399