Trong những tour du lịch Singapore thường có 1 ngày tự do để du khách vui chơi, mua sắm. Nếu chưa biết làm gì thì bạn có thể khám phá khu Tiểu Ấn ở Singapore vào khoảng thời gian rảnh rỗi đó. Khu vực này có những điểm tham quan, mua sắm rất thú vị.

Vài nét về khu Tiểu Ấn ở Singapore

Từ năm 1819, người Ấn Độ đã đến khu Tiểu Ấn (Litte India) để định cư. Sau đó phát triển thành trung tâm tín ngưỡng và văn hóa của người gốc Ấn tại đảo quốc Sư tử. Ghé thăm khu Tiểu Ấn ở Singapore, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món cà ri gà đúng điệu hay mua được các sản phẩm thủ công do chính tay nghệ nhân người Ấn làm ra.

Khu Tiểu Ấn ở Singapore có những điểm tham quan nào?

Đền Sri Veeramakaliamman

Đền Sri Veeramakaliamman
Đền Sri Veeramakaliamman

Nằm trên đường Serangoon, đền Sri Veeramakaliamman là một trong các ngôi đền cổ nhất Singapore. Xây dựng vào năm 1855, đền là nơi người địa phương thờ nữ thần Kali – Nữ thần Sức Mạnh. Kiến trúc độc đáo của ngôi đền cũng thu hút nhiều khách du lịch ghé tham quan.

Đền Sri Srinivasa Perumal

Đền Sri Srinivasa Perumal
Đền Sri Srinivasa Perumal

Nằm tại khu Tiểu Ấn ở Singapore, đền Sri Srinivasa Perumal là công trình tiêu biểu của kiến trúc đền thờ miền Nam Ấn Độ, với hình dạng như kim tự tháp. Đây cũng là nơi xuất phát của lễ hội hành xác Thaipusam hàng năm.

Phố Serangoon

Phố Serangoon "màu mè" của khu Tiểu Ấn ở Singapore
Phố Serangoon “màu mè” của khu Tiểu Ấn ở Singapore

Mệnh danh là “con phố màu mè nhất Singapore”, phố Serangoon ở khu Tiểu Ấn cũng là điểm tham quan được nhiều khách du lịch ghé thăm. Những ngôi nhà ở khu phố này có kiến trúc đặc trưng của người Ấn với màu sắc rực rỡ. Dạo quanh khu phố, du khách còn cảm nhận được mùi hương nồng của đủ loại gia vị Ấn Độ.

Những nơi mua sắm tại khu Tiểu Ấn ở Singapore

Trung tâm Mustafa Centre

Trung tâm Mustafa Centre
Trung tâm Mustafa Centre

Tọa lạc trong khu Tiểu Ấn ở Singapore, Mustafa Centre là trung tâm mua sắm được nhiều du khách yêu thích. Bạn có thể tìm mua được vô số măt hàng từ quần áo, trang sức, mỹ phẩm, đồ lưu niệm đến bánh kẹo, thực phẩm. Giá cả lại vô cùng rẻ và có thể thương lượng với người bán để giảm giá.

Chợ Tekka

Chợ Tekka
Chợ Tekka

Chợ Tekka là ngôi chợ trong nhà lớn nhất Singapore, tập trung hơn 300 gian hàng bán đủ tất cả mọi thứ người dân cần. Đặc biệt là các nguyên liệu, gia vị, rau củ,…để chế biến món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Chợ Tekka nằm tại số 665, đường Buffalo ở khu Tiểu Ấn.

Khu Arcade

Khu Arcade
Khu Arcade

Nằm giữa khu Tiểu Ấn, Arcade là khu vực buôn bán sầm uất để du khách thưởng thức ẩm thực và mua sắm. Dạo quanh nơi đây, bạn sẽ có cảm giác đang ở Mumbai hay Delhi hơn là ở Singapore. Khách du lịch có thể mua được các mặt hàng điện tử giá rẻ, đồ lưu niệm truyền thống của Ấn Độ.

0911883399