Làng cù Lần, khu du lịch Langbiang, thác Datanla, đường hầm đất sét là những khu du lịch hấp dẫn ở Đà Lạt. Tại đây có những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những dịch vụ hấp dẫn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Du khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho thành phố này.

Khu du lịch ở Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét ở Đà Lạt
Đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều du khách, nơi đây luôn có những điểm đến mới lạ, hấp dẫn. Và đường hầm đất sét là một trong số đó, đường hầm được xây dựng từ năm 2010 với chất liệu chính là đất sét. Đường hầm bao gồm nhiều hạng mục rất độc đáo. Từ cổng vào là hình đầu rồng, du khách sẽ men theo thân rồng để chiêm ngưỡng Đà Lạt được tái hiện từ thời Yersin khám phá ra cao nguyên Lang Biang cho tới Đà Lạt hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó là hình ảnh những câu chuyện thấm đượm tinh thần nhân văn sâu sắc. Tại đây còn có hai công trình đạt kỉ lục của Việt Nam là Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ đầu tiên và có diện tích lớn nhất.

Khu du lịch núi Lang Biang

Phong cảnh nhìn từ đỉnh Lang Biang
Phong cảnh nhìn từ đỉnh Lang Biang

Núi Lang Biang nằm cách trung tâm thành phố hơn 10km và là điểm tham quan nổi tiếng trong các tour du lịch Đà Lạt. Theo nhiều người dân kể lại tên núi là sự kết hợp giữa tên chàng Lang và nàng Biang, hai người con ưu tú của cao nguyên Lâm Viên. Từ chân núi du khách sẽ có hai hình thức để chinh phục Lang Biang, một là đi bộ theo con đường nhựa dài khoảng 5km lên đỉnh núi, hai là sử dụng xe Jeep chuyên dụng để lên núi. Từ trên đỉnh núi du khách sẽ ngắm trọn vẹn được dòng suối vàng, suối bạc, hồ Dankia, thành phố Đà Lạt. Tại chân núi là thung lũng trăm năm, nơi tổ chức những đêm hội cồng chiêng hấp dẫn du khách tham gia.

Khu du lịch thác Datanla

Thác Datanla
Thác Datanla

Thác Datanla nằm ngay ở đèo Prenn nên rất thuận tiện cho du khách ghé thăm, đây là một trong những con thác đẹp và hùng vĩ nhất ở Đà Lạt. Thác Datanla trong tiếng dân tộc nghĩa là nước dưới lá, thác được chia thành nhiều tầng khác nhau. Tại đây có hệ thống máng trượt rất hiện đại phục vụ du khách di chuyển xuống chân thác một cách nhanh chóng. Du khách lưu ý khi tham quan tại thác nên cẩn thận bởi những hòn đá tại đây khá trơn, nước tung bọt trắng xóa. Chinh phục thác Datanla và giữ lại cho mình những bức hình đẹp làm kỉ niệm sẽ là một điều rất khó quên đối với du khách.

Khu du lịch làng Cù Lần

Một góc làng cù lần
Một góc làng cù lần

Làng Cù Lần nằm ở khu vực suối Vàng Dankia, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20km. Đây thực sự là một khu du lịch hấp dẫn ở Đà Lạt mà du khách nên ghé thăm, làng cù Lần với hồ nước, bãi cỏ rộng cùng với khuôn viên lớn rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, dã ngoại. Nơi đây còn cung cấp nhiều dịch vụ như: đi xe jeep, chèo thuyền trên hồ, đốt lửa trại, giao lưu cồng chiêng Tây Nguyên. Nếu được du khách nên nghỉ một đêm tại đây để cảm nhận thật trọn vẹn không khí trong lành của núi rừng cao nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399