Dalat Palace Hotel được xem là khách sạn 5 sao đầu tiên ở thành phố cao nguyên. Nó không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách về kiến trúc, trang thiết bị nội thất cổ kính mà còn là lịch sử lâu đời của khách sạn.

Vị trí của khách sạn

Dalat Palace Hotel
Dalat Palace Hotel

Có thể nói vị trí của Dalat Palace Hotel được xem là đẹp nhất trong số những khách sạn ở Đà Lạt, nằm ngay ở khu vực trung tâm thành phố trên một quả đồi với tầm nhìn rộng khắp xuống hồ Xuân Hương. Khách sạn được bao bọc bởi các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Trần Phú.

  • Địa chỉ: 12 Trần Phú.

Thông tin tổng quát

Ngày trước Đà Lạt được người Pháp chọn làm điểm nghỉ ngơi, tịnh dưỡng cho quân nhân cũng như gia đình của họ. Họ xây dựng nhiều công trình kiến trúc, trong đó có Dalat Palace Hotel vào năm 1916 với tên gọi ban đầu là Langbiang Palace, tới năm 1922 khách sạn được đổi tên thành Dalat Palace Hotel.

Toàn bộ khuôn viên của khách sạn rộng hơn 40.000m2 được chia thành nhiều khu vực khác nhau ngoài khu vực phòng ngủ còn có bãi cỏ, vườn hoa và rừng thông. Dalat Palace Hotel mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm như dịch vụ spa, thư giãn, giải trí, điều thú vị là du khách sẽ cảm nhận được một không gian Pháp giữa lòng phố núi.

Hệ thống phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao

Nội thất bên trong khách sạn
Nội thất bên trong khách sạn

Dalat Palace Hotel hiện nay với hệ thống 38 phòng nghỉ cùng với 5 biệt thự kiêu Pháp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật khó quên về một nơi dừng chân nghỉ ngơi tuyệt vời. Bên trong mỗi phòng được bố trí các lò sưởi theo kiểu truyền thống làm du khách liên tưởng như mình đang ở trong một ngôi nhà nào đó của Châu Âu.

Phòng tại Dalat Palace Hotel được chia thành nhiều dạng khác nhau, từ những phòng đôi cho các cặp vợ chồng cho tới phòng gia đình hay phòng dành cho bạn bè đi chung với nhau. Tổng thể kiến trúc tại đây đều toát lên một vẻ cổ kính của thời gian, vật dụng trong phòng được chọn lựa rất kĩ càng và tinh tế.

Các điểm tham quan gần đó

Do nằm ở vị trí trung tâm thành phố nên du khách lưu trú ở Dalat Palace Hotel đều rất dễ dàng, từ khách sạn xuống tới hồ Xuân Hương chỉ vài trăm mét, đó cũng là khoảng cách tới chợ Đà Lạt. Khu vực phía sau khách sạn là dinh III, biệt thự Hằng Nga, bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, thung lũng hoa đào Mười Lời.

Xa hơn chút nữa là thiền viện Trúc Lâm, một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt, gần đó là hồ Tuyền Lâm tuyệt đẹp với những cánh rừng thông xanh mướt….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399