Bên cạnh những món quà lưu niệm thủ công, quần áo,…thì có nhiều món đặc sản Singapore để du khách mua về thưởng thức sau chuyến đi du lịch Singapore. Trong những khu chợ địa phương, cửa hàng bách hóa hay trung tâm thương mai đều bày bán rất nhiều các loại sản phẩm này.

Đặc sản singapore mua về làm quà khi đi du lịch

1. Thịt bò khô (Bak Kwa)

Bak Kwa - món thịt bò khô đặc sản Singapore
Bak Kwa – món thịt bò khô đặc sản Singapore

Bak Kwa chính là món thịt bò khô đặc sản Singapore. Những cửa hàng truyền thống ở khu phố Tàu là nơi tốt nhất để du khách mua Bak Kwa. Họ đã đóng gói rất kĩ càng nên du khách không sợ bay mùi hay bị hư trong quá trình vận chuyển. Ở sân bay Quốc tế Changi cũng có một cửa hàng chuyên bán Bak Kwa rất đông khách đến mua.

2. Cocktail Sling

Cocktail Sling nổi tiếng ở Singapore
Cocktail Sling nổi tiếng ở Singapore

Cocktail Sling được xem như là thức uống quốc gia của Singapore. Công thức ban đầu để chế biến loại cocktail này chỉ gồm: rượu Gin, rượu Cherry brandy, nước cam, nước chanh và nước ép thơm. Sau này thì có thêm một số vị khác nhau để đa dạng hơn. Đây chính là một đặc sản Singapore được nhiều khách du lịch tìm mua khi ghé thăm đảo quốc sư tử.

3. Mứt Kaya

Đặc sản mứt Kaya ở Singapore
Đặc sản mứt Kaya ở Singapore

Mứt Kaya làm từ trứng, đường, nước cốt dừa và lá dứa. Người dân Singapore thường ăn mứt Kaya chung với bánh mì nướng, bánh ngọt hoặc một số món tráng miệng khác. Giá bán mỗi lọ mứt từ S$5,00 đến S$10,00. Du khách có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa khi đi tour du lịch Singapore.

4. Cà phê và trà (Kopi và Teh)

Cà phê và trà ở Singapore
Cà phê và trà ở Singapore

Cà phê và trà là 2 loại thức uống được người dân địa phương ưa chuộng có nguồn gốc từ Phúc Kiến và Malaysia. Du khách có thể mua 2 loại đặc sản Singapore này về làm quà tặng bạn bè. Trong các cửa hàng có bán cà phê, trà đóng gói pha sẵn rất tiện.

Có những từ du khách nên lưu ý:

  • Kopi: là loại cà phê phổ biến ở Singapore. Có pha chung với sữa đặc và đường
  • Kopi C: cà phê ít ngọt hơn bình thường.
  • Kopi C Kosong: cà phê ít sữa, không đường
  • Kopi O: cà phê không sữa, có đường
  • Kopi O Kosong: cà phê không sữa và không đường
0911883399