Phú Quốc nổi tiếng là thiên đường trên biển, từ thiên đường có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, có thể là nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp hay về văn hóa độc đáo, thú vị của người dân bản địa. Nhưng có lẽ Phú Quốc còn là thiên đường dành cho những du khách yêu thích ăn uống. Dưới đây là một số đặc sản Phú Quốc mà du khách nhất định phải thử.

Đặc sản Phú Quốc có gì ngon?

1. Ghẹ Hàm Ninh

Đặc sản Phú Quốc ghẹ Hàm Ninh
Đặc sản Phú Quốc ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ là một trong những đặc sản Phú Quốc hấp dẫn nhất mà nhất định du khách phải ăn thử và làng chài Hàm Ninh ở phía Đông đảo là nơi cung cấp ghẹ ngon nhất ở trên đảo. Ghẹ được người dân bắt và nuôi ngay dưới biển nên lúc nào cũng tươi ngon. Con ghẹ chắc nịch, gạch đỏ quạch, cách ngon nhất vẫn là món ghẹ luộc chấm với muối tiêu chanh, du khách có thể nhờ người dân chế biến giùm, rất đơn giản và nhanh chóng.

2. Gỏi cá trích

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích

Đây là món ăn dân dã không chỉ được nhiều du khách yêu mến mà ngay cả người dân nơi đây cũng rất thích thú, cá trích được đánh bắt quanh năm nên nguồn nguyên liệu lúc nào cũng tươi ngon. Món gỏi cá trích được làm từ những con cá trích tươi ngon nhất, được cắt thành từng khúc sau đó cuốn với bánh tráng nước dừa, rau sống chấm với nước mắm Phú Quốc thơm ngon thật không gì diễn tả được.

3. Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm Phú Quốc
Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm là đặc sản Phú Quốc rất độc đáo, bởi đơn giản là không có nhiều nơi ở Việt Nam trồng được loại nấm này. Nấm tràm mọc tự nhiên trong các cánh rừng tràm, dưới những lớp lá rụng. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nấm tràm nấu canh, nấm tràm xào với thịt bò, rau rừng hoặc nấu súp với thịt gà đều rất hấp dẫn.

4. Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ

Món bánh canh ghẹ là món quà sáng cực kì hấp dẫn đối với du khách, ghẹ ở đây là những con chắc thịt, gạch đỏ quạch và còn rất tươi. Nước dùng cho món bánh canh ghẹ ngọt lừ của xương. Bên cạnh con ghẹ to bự là những nguyên liệu đi kèm như chả cá thu, miếng thịt heo cắt mỏng kèm theo chút rau sống, giá, tiêu, ớt và một muỗng nước mắm Phú Quốc thơm lừng.

5. Nhum Phú Quốc

Nhum đặc sản Phú Quốc
Nhum đặc sản Phú Quốc

Một trong những đặc sản Phú Quốc rất độc đáo chính là món nhum. Nhum còn được gọi là cầu gai, với vẻ ngoài rất xấu nhưng ruột bên trong của nhum là một món rất bổ dưỡng và thơm ngon. Trong đó món chả nhum là xuất sắc nhất, thịt nhum được cho vào một một tô nhỏ thêm chút gia vị, hành tỏi, nước mắm Phú Quốc sau đó bỏ vào chảo chiên ăn kèm với bánh đa, rau sống.

6. Cá sòng nướng

Cá sòng nướng
Cá sòng nướng

Cá sòng là món ăn rất phổ biến đối với người dân trên đảo Phú Quốc, thịt cá sòng chắc nịch, tươi ngon và cách chế biến ngon nhất chính là nướng trên than hồng. Cá sòng nướng ăn kèm với bánh tráng cuốn với rau sống chấm với chén muối tiêu chanh cay xè mới đúng vị, sau đó nhấp một ngụm rượu sim rừng thỉ thật tuyệt vời. Rượu sim rừng cũng là một đặc sản Phú Quốc rất nổi tiếng.

0911883399