Đảo ngọc Phú Quốc không chỉ là nơi được thiên nhiên phú cho nhiều cảnh đẹp mà còn là nơi có những đặc sản nổi tiếng. Kết thúc một chuyến du lịch tại đây, du khách có thể mua những món quà đặc sản để tặng cho người thân và bạn bè. Những đặc sản Phú Quốc có thể mua về làm quà có thể kể đến: nước mắm, hồ tiêu, rượu Sim… đặc biệt là ngọc trai.

Những đặc sản Phú Quốc du khách nên mua về làm quà

1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm là loại nước chấm đã có từ lâu đời của cư dân Việt. Thế nhưng, theo mỗi vùng miền, nước mắm được làm theo các công thức khác nhau. Tại Phú Quốc, nước mắm được làm từ cá cơm có hương vị đậm đà và mùi thơm rất nhẹ. Đây được xem là một thứ đặc sản ưa chuộng của du khách trong mỗi chuyến du lịch từ Phú Quốc.

Địa chỉ mua nước mắm uy tín: nhà thùng nước mắm Phụng Hưng, cơ sở sản xuất Khải Hoàn, cơ sở Thịnh Phát, cơ sở Hưng Thịnh…

2. Bánh tét lá mật cật

Du lịch Phú Quốc mua gì làm quà: Bánh tét lá mật cật
Bánh tét lá mật cật đặc sản Phú Quốc

Bánh tét lá mật cật tuy có tên gọi xa lạ nhưng về nguyên liệu thì cũng như bao loại bánh tét của các vùng miền khác. Thế nhưng, bánh tét mật cật Phú Quốc có huơng vị riêng biệt. Được gói rất chắc chắn và công phu vì lá mật cật có hình dạng nhỏ nhưng dài. Cộng thêm hương vị chế biến có phần đặc trưng của vùng biển. Chính vì thế, bánh tét là món ăn tò mò để làm quà cho người thân và bạn bè.

Địa chỉ mua: các hàng quán tại các điểm du lịch.

3. Hồ tiêu

Du lịch Phú Quốc mua gì làm quà: Hồ tiêu Phú Quốc
Hồ tiêu Phú Quốc

Tuy hương vị cũng có hùi cây nồng và thơm đặt trưng của hồ tiêu. Thế nhưng, hồ tiêu được trồng trên đảo khác với hồ tiêu trồng ở rừng và đồng bằng. Vì ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc và mang theo hơi biển có chất mặn. Cho nên hồ tiêu Phú Quốc mang hương vị đặt trưng riêng của một vùng. Với những ai yêu thích nấu nướng, thì đây là món quà ý nghĩa của một chuyến du lịch.

Địa chỉ mua tiêu uy tín: vườn tiêu Khu Tượng, vườn tiêu Suối Đá, vườn tiêu Đức Ninh, cơ sở Sáng Lợi,…

4. Bánh khéo

Đặc sản Phú Quốc mua về làm quà: Bánh khéo
Bánh khéo Phú Quốc

Là loại bánh được nhiều du khách yêu thích và tin dùng. Bánh khéo là món ăn trong những khoảng thời gian đi tham quan hay trò chuyện. Được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, đường, nhân đậu xanh, nhân dừa… đây là món quá ý nghĩa cho những người thích ăn dặm hay người ghiền uống trà.

Địa chỉ mua uy tín: chợ đêm Dinh Cậu, lò bánh khéo Cô Dung.

5. Rượu Sim

Rượu sim đặc sản Phú Quốc
Rượu sim đặc sản Phú Quốc

Rượu Sim là loại rượu đại diện tiêu biểu và mang nét đặc trưng riêng biệt của Phú Quốc. Hầu như, trên cả vùng đòng bằng Sông Cửu Long, chỉ có Phú Quốc là có cây này. Rượu được làm từ nguyên liệu chính là trái hồng Sim và lên men tự nhiên. Rượu rất tốt cho người dùng vì nó mang nhiều công dụng bổ ích như: tiêu hóa, mất ăn, nhứt mỏi…

Địa chỉ uy tín: Sim Sơn, rượu vang sim Bảy Giáo, nhà hàng Vườn Táo,…

6. Hải sản khô

Đặc sản khô Phú Quốc
Khô Phú Quốc được nhiều du khách mua về làm quà

Là hòn đảo của biển cho nên Phú Quốc có rất nhiều món đặc sản khô được làm từ hải sản. Nổi tiếng trong số đó phải kể đến như: tôm khô, mưc khô, các loại cá… mỗi món khô đều mang hương vị riêng về loài của mình. Các món này thường được tận dụng trong những buổi tiệc và làm món khai vị. Du khách hãy sở hữu các loại này để tiếp khách đến nhà khi có tiệc nhé!

Địa chỉ uy tín: chợ Dương Đông, tiệm khô Huỳnh Phước

7. Ngọc trai

Ngọc trai Phú Quốc
Ngọc trai Phú Quốc

Một thứ đặc sản nổi tiếng mà chỉ có những du khách giàu có mới có thể sở hữu được. Đó chính là ngọc trai, một loại trang sức có giá trị từ xưa cho đến bay giờ. Tùy theo mỗi loại mà ngọc trai có giá khác nhau, tuy nhiên loại thấp nhất hiện này là 1000 USD/ 1 hạt. Để mua và sở hữu những loại trang sức sang trọng này, du khách hãy nhờ các chuyên gia tại các cửa hàng tư vấn kỹ và nên mua ở những chỗ tin cậy.

Địa chỉ mua ngọc trai uy tín: Showroom Ngọc Hiền Pearl, showroom Long Beach Pearl, cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An.

Trên đây là những loại đặc sản của Phú Quốc du khách có thể mua về làm quà. Du khách có thể tham khảo và tìm hiểu thêm theo hiểu biết của mình. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho du khách trong một chuyến du lịch. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Bạn vừa xem bài viết “7 đặc sản Phú Quốc nên mua về làm quà”
Vui lòng ghi rõ nguồn dattour.vn khi đăng tải lại bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399