Nhắc tới đặc sản Long An không thể không nhắc đến những món đặc sản nổi tiếng như bánh tét Long An, thanh long Châu Thành, dưa hấu Long Trì, lạp xưởng tươi,… là những đặc sản đậm chất miền tây mà du khách thập phương thường mua về làm quà cho bạn bè, người thân khi có dịp ghé thăm Long An.

Đặc sản Long An mua làm quà

1. Thanh long Châu Thành

Thanh long Châu Thành đặc sản Long An
Thanh long Châu Thành đặc sản Long An

Long An là tỉnh duy nhất ở miền Tây trồng được thanh long, và tại huyện Châu Thành là nơi được trồng tập trung nhiều thanh long nhất của tỉnh. Thăng long Châu Thành nổi tiếng ngon ngọt, có nhiều dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Những trái thanh long đỏ hồng chín mọng, trĩu nặng làm cành cây uốn cong mình, tạo nên sức quyến rũ đến các du khách tham quan và thưởng thức.

2. Dưa hấu Long Trì

Dưa hấu Long Trì đặc sản Long An
Dưa hấu Long Trì đặc sản Long An

Dưa hấu Long Trì là một trong những đặc sản Long An hấp dẫn du khách nhất. Tại xã Long Trì, huyện Châu Thành nổi tiếng với những trái dưa hấu thanh mát, ngọt lịm, ruột đỏ, vỏ mỏng vô cùng hấp dẫn. Có dịp du lịch miền tây đến với tỉnh Long An, bạn đừng quên thưởng thức món dưa hấu trứ danh của xã Long Trì.

3. Đậu phộng Đức Hòa

Đậu phộng Đức Hòa
Đậu phộng Đức Hòa

Bạn đã bao giờ được nhìn thấy những cánh đồng đậu phộng nó như thế nào chưa? Hãy đến huyện Đức Hòa (Long An) vào những giáp Tết Nguyên Đán, bạn sẽ được thấy những cánh đồng đậu phộng xanh ngát và rộng mênh mông. Đậu phộng Đức Hòa ngon một cách rất đặc biệt, khi ăn ta có cảm giác béo ngậy, thơm và bùi bùi.

4. Bánh tét Long An

Bánh Tét Long An
Bánh Tét Long An

Có dịp du lịch miền tây, bạn sẽ không khó để bắt gặp món bánh tét thơm ngon và hấp dẫn. Trong số đó, bánh tét Long An là món bánh hấp dẫn du khách nhất bởi nguyên liệu, thành phần bánh được làm với công thức rất đặc trưng của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Người dân ở Đức Hòa luôn chọn lựa nếp rất kỹ, các thành phần gồm có thịt ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối có bản to. Nhân bánh tét Long An cũng vô cùng đa dạng như nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa,… cho du khách tha hồ lựa chọn.

5. Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi đặc sản Long An
Lạp xưởng tươi đặc sản Long An

Một đặc sản Long An khác nổi tiếng gần xa mà du khách không thể bỏ qua, đó là lạp xưởng tươi. Đặc điểm của lạp xưởng tươi Long An khác với các loại còn lại là lạp xưởng có nạc nhiều mỡ ít, ăn không ngán. Thông thường, lạp xưởng có thể nướng trên than nóng hoặc chiên với ít dầu đều rất ngon. Bên cạnh đó, có một cách chế biến khác rất hay gọi là “lăn nước”. Cho nước vào xâm xấp, canh lửa riu riu, dùng đũa trở đều tay cho đến khi cạn nước và chiếc lạp xưởng chín vàng đều thì gắp ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399