Từ lâu, Châu Đốc là điểm đến nhiều người muốn dừng chân khi đi tour du lịch miền Tây. Vùng đất này là nơi hành hương linh thiêng vì có miếu Bà Chúa Xứ hiển linh. Ai cũng muốn đến để cầu an lành, phát đạt. Bên cạnh đó, mua đặc sản Châu Đốc nào làm quà cũng là thắc mắc của nhiều du khách phương xa.

Đặc sản Châu Đốc làm quà: Mua gì nhỉ?

1. Mắm Châu Đốc

Các loại mắm Châu Đốc
Các loại mắm Châu Đốc

Được mệnh danh là “Vương quốc mắm” của miền Tây Nam Bộ nên mắm Châu Đốc chính là đáp án hoàn hảo của câu hỏi đi du lịch Châu Đốc nên mua gì làm quà. Mắm Châu Đốc được làm từ các loại cá khác nhau như cá rô, cá sặc, cá linh, cá cơm,…Mắm có thể ăn sống chấm rau sống, thịt luộc hoặc nấu thành lẩu mắm, bún mắm với hương vị hấp dẫn đặc trưng.

2. Các loại khô

Các loại khô cá ở Châu Đốc
Các loại khô cá ở Châu Đốc

Bên cạnh mắm thì khô cá cũng là đặc sản nổi tiếng mà du khách thường mua khi đến Châu Đốc trong chuyến du lịch miền Tây. Do lượng cá quá nhiều, tươi ngon nên khô cá cũng đa dạng đủ loại: khô cá linh, khô cá sặc, khô cá tra,…Ngoài ra Châu Đốc còn có khô bò rất ngon, chia thành 3 loại. Khô bò vàng cứng và giòn, khô bò nâu sẫm cứng nhưng không giòn còn khô bò nâu xốp thì giòn, mềm.

3. Quả mây gai

Quả mây gai ở Châu Đốc
Quả mây gai ở Châu Đốc

Ghé thăm Châu Đốc, du khách sẽ thấy ngạc nhiên khi nhìn những quả mây gai – đặc sản chỉ ở An Giang mới có. Mây gai có màu cam, khi chín thì chuyển sang màu hơi đen sậm. Bên ngoài quả có gai nhỏ nhưng không nhọn, vỏ rất mềm và hương vị chua chua ngọt ngọt khá lạ miệng. Tuy nhiên quả mây gai chín chỉ để được vài ngày. Du khách nên chọn mua những quả chưa chín để khi về nhà thì quả không bị hư.

4. Thốt nốt

Đường thốt nốt - lựa chọn hoàn hảo của thắc mắc đi du lịch Châu Đốc nên mua gì làm quà
Đường thốt nốt – lựa chọn hoàn hảo của thắc mắc đi du lịch Châu Đốc nên mua gì làm quà

Nhắc đến An Giang, Châu Đốc thì không thể quên những món ăn làm từ thốt nốt. Vì thế, nếu chưa biết đi du lịch Châu Đốc nên mua gì làm quà thì du khách hãy mua đường thốt nốt. Loại đường thốt nốt dùng để kho cá hay nấu chè thì quá tuyệt vời. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức thốt nốt tươi ngay trong chợ Châu Đốc.

5. Cà na đập

Cà na đập ở Châu Đốc
Cà na đập ở Châu Đốc

Cà na đập là món ăn được đặt tên theo cách chế biến và tại chợ Châu Đốc chỉ có duy nhất 1 người bán món này. Đầu tiên, quả cà na tươi được đập nát, vắt bớt nước và chà xát để ra hết vị chát rồi mới đem dầm đường. Để trong vài tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Cà na đập chấm muối ớt rất ngon, có vị vừa ngọt, vừa chua và vừa giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399