Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá Đông Nam Á, trong đó thủ đô Bangkok là nơi được nhiều du khách rất yêu thích. Khám phá cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là trải nghiệm thật tuyệt vời để du khách có thể hiểu thêm về lịch sử của đất nước hoàng gia Thái Lan.

Giới thiệu về cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan
Cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan

Cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là một trong những điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất đối với du khách khi đi du lịch Bangkok. Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây được xem là cung điện làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới.

Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901, xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào những việc nghỉ ngơi, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm, tức là cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Bên trong cung điện Vimanmek

Một góc cung điện Vimanmek
Một góc cung điện Vimanmek

Cung điện này hoàn thành vào ngày 27 tháng 3 năm 1901 với tổng cộng 3 tầng, 72 phòng, nội thất được thiết kế và trang trí kết hợp giữa phong cách tân cổ điển của Châu Âu và kiến trúc truyền thống đặc trưng của Thái Lan.

Điều gây ấn tượng với du khách khi đến cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là những con đường rợp bóng cây xanh từ bãi đỗ xe đến với lâu đài. Lối kiến trúc của Vimanmek mang đậm phong cách Thái, chỉ duy nhất giường ngủ của vua là được thiết kế theo kiểu châu Âu, có bồn rửa mặt, phòng tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh dội nước tự động… (những thiết bị được xem là có mặt đầu tiên ở Thái Lan).

Bên tay phải cung điện Vimamek là Phra Thiii Nan Abhisek Dusit, còn gọi là đại sảnh đặt ngai vàng Abhisek Dusit, mở cửa hàng ngày cho du khách vào xem, có đóng lệ phí. Đã một lần nơi đây tổ chức cuộc họp mặt các viên chức chính phủ cấp cao và đại yến của Hoàng tộc diễn ra nơi đại sảnh khiến nơi đây trở thành một phần lịch sử hiện đại của Thái Lan, như chế độ quân chủ chuyên chế chấm dứt vào năm 1932.

Các bào huynh cùng cha khác mẹ trong hoàng tộc được giữ lại nơi đây, trước khi từ bỏ quyền lợi và đại sảnh biến thành một phần dành cho quốc hội mới cho đến khi hóa kiếp cung cấp cho gia đình hoàng tộc vào thập niên 1970. Đại sảnh để ngai vàng hiện là những ngôi nhà trưng bày sản phẩm thủ công vàng bạc, đã quý, điêu khắc gỗ, hàng tơ lụa, hàng mây đan.

Rất nhiều kỷ vật có giá trị được trưng bày tại đây, như: 7 chiếc ngai vàng của 7 triều đại hoàng đế khác nhau, bức tượng phật được làm bằng vàng, những chiếc ngà voi dài hơn 1 mét, những bộ gốm, sứ có tuổi đời hơn 200 năm, những bức ảnh chụp vua, hoàng hậu, công chúa từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, những sản phẩm thủ công vàng bạc, đã quý, điêu khắc gỗ, hàng tơ lụa, hàng mây đan… được các vị hoàng đế, vương phi, hoàng tử, công chúa sử dụng lúc sinh thời…

Hiện nay cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là một trong những điểm tham quan hàng đầu trong hành trình khám phá đất nước chùa tháp.

>>>Tour du lịch Thái Lan tết

0911883399