Giờ mở cửa: hàng ngày, 8:30 – 15:30

Địa chỉ: đường Na Phra Lan, quận Phra Nakhon, Bangkok

Giá vé: 400 Baht/1 người

Cung điện Hoàng gia ở Bangkok là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Thái Lan. Với chiều dài lịch sử lâu đời và lối kiến trúc hoành tráng, Cung điện Hoàng gia Thái Lan vẫn là trái tim liêng thiêng của “đất nước chùa Vàng” cho đến ngày nay.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok
Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok

Cung điện bắt đầu xây dựng vào năm 1782 theo lệnh của vua Rama I khi ông dời đô từ Thonburi đến Bangkok. Trong những triều đại kế tiếp, nhiều công trình mới đã được xây thêm trong khu vực này, đặc biệt là dưới thời vua Rama V. Thay vì là một cấu trúc thống nhất, cung điện Hoàng gia Thái lan ở Bangkok được tạo thành từ nhiều toà nhà, sảnh lớn, pháo đài, dãy hành lang xung quanh, bãi cỏ và sân vườn. Ban đầu, cung điện này được xây bằng gỗ. Sau đó nhà vua đã tu sửa lại các bức tường, pháo đài, cửa phòng bằng gạch đá cho vững chắc hơn.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan
Vòm mái ấn tượng của Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Tuy chỉ được tham quan một số nơi trong Cung điện Hoàng gia nhưng chắc chắn du khách sẽ bị thu hút bởi lối kiến trúc ấn tượng ở đây. Ngoài phong cách truyền thống của Thái Lan, nhiều thiết kế trong Cung điện Hoàng gia còn lấy cảm hứng từ nghệ thuật phương Tây, tiêu biểu là các vòm mái của Cung điện. Bên trong cũng có bảo tàng trưng bày hình ảnh Đức Phật và các thông tin nói về lịch sử hình thành Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok. Bên cạnh đó, công trình đặc sắc nổi bật ở khu phức hợp này là Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc). Một ngôi chùa thiêng liêng nhất đối với người dân Thái Lan.

Chùa Phật Ngọc bên trong Cung điện Hoàng gia Thái Lan
Chùa Phật Ngọc bên trong Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Nhà vua, Hoàng tộc và những người trong bộ máy chính phủ đã chuyển ra khỏi cung điện Hoàng gia từ năm 1925. Quốc vương hiện nay của Thái Lan – vua Rama IX – đang sinh sống tại cung điện Chitralada. Nhưng Cung điện Hoàng gia ở Bangkok vẫn là nơi diễn ra một số buổi lễ quan trọng của đất nước hàng năm. Và đây cũng là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trong các tour du lịch Thái Lan.

0911883399