Vĩnh Long là tỉnh nằm ngay trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều đất đai màu mỡ, phù sa được bồi đắp từ con sông Tiền và sông Hậu, khí hậu mát mẻ, ruộng vườn tốt tươi, cây trái quanh năm sai trái. Do đó, Vĩnh Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái xanh miệt vườn. Tại Vĩnh Long, đặc biệt nổi bật với cù lao An Bình, với những trải nghiệm đậm chất miền tây dân dã, gây được sự chú ý của du khách gần xa.

Đến với Vĩnh Long và trải nghiệm du lịch sinh thái ở cù lao An Bình, bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình này chưa?

Cù lao An Bình ở đâu?

Cù lao An Bình ở Vĩnh Long
Cù lao An Bình ở Vĩnh Long

Cù lao An Bình nằm giữa dòng sông Tiền và sông Cổ Chiên, gồm 4 xã là An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cù lao An Bình là phần đầu của cù lao Minh, có đất đai trù phú, màu mỡ, hệ thống kênh rạch chằng chịt, cây trái, ruộng vườn quanh năm xanh ngát, khí hậu trong lành mát mẻ. Cũng chính vì vậy mà cù lao An Bình luôn là điểm đến du lịch sinh thái xanh hấp dẫn của du khách trong các tour du lịch miền tây với nét đẹp miệt vườn, thôn quê yên ả, dân dã đặc trưng sông nước.

Những trải nghiệm du lịch sinh thái ở cù lao An Bình (Vĩnh Long)

Thưởng thức trái cây đặc sản

Vườn cây ăn trái ở cù lao An Bình
Vườn cây ăn trái ở cù lao An Bình

Đến với cù lao An Bình là như lạc vào thiên đường trái cây với những miệt vườn cây trái bạt ngàn, trĩu quả. Sau khi rong ruổi qua những con rạch, đuổi theo sóng nước, du khách đừng quên ghé tham quan và vui chơi tại nhà vườn, tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây theo mùa như chôm chôm, mận, nhãn, mít, sầu riêng, bòn bon,… Chính sự đậm đà, ngon ngọt của những loại trái cây đa dạng, phong phú ở xứ cù lao là điều để lại những ấn tượng tuyệt vời và khó quên dành cho du khách phương xa.

Vui chơi tại khu du lịch Vinh Sang

Trượt cỏ ở khu du lịch Vinh Sang - một trong những trải nghiệm du lịch sinh thái ở cù lao An Bình
Trượt cỏ ở khu du lịch Vinh Sang – một trong những trải nghiệm du lịch sinh thái ở cù lao An Bình

Vinh Sang là một khu du lịch nổi tiếng và có quy mô lớn ở Vĩnh Long, nơi đây thích hợp cho những chuyến đi nghỉ dưỡng, vui chơi thư giãn cuối tuần dành cho các nhóm bạn, gia đình trong một không gian mát mẻ, thanh bình. Bên cạnh đó còn có những trò chơi giải trí vận động độc đáo và thú vị như: trượt cỏ, cưỡi đà điểu, câu cá sấu, tát mương bắt cá,…

Các hoạt động khác ở khu du lịch Vinh Sang hấp dẫn không kém như tắm sông, đi xe đạp quanh cù lao, nghe đờn ca tài tử và một điểm nhấn khác là thưởng thức các món ăn đặc sản miền tây ngon khó cưỡng. Khu du lịch Vinh Sang sẵn sàng làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, nơi đây được đánh giá là một trong những mô hình du lịch sinh thái điển hình của du lịch miền tây.

Du lịch Homestay ở cù lao An Bình

Du lịch homestay ở cù lao An Bình
Du lịch homestay ở cù lao An Bình

Ngoài du lịch xanh miệt vườn, cù lao An Bình còn làm du khách mê đắm với loại hình du lịch Homestay (ngủ nhà dân). Đây là một loại hình du lịch gần đây dần trở nên phổ biến ở cù lao An Bình nói riêng và ở miền tây nói chung. Du khách sẽ được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt như thành viên gia đình trong nhà. Với sự đón tiếp nồng hậu của người dân miền tây, bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái và không khó để hiểu thêm về văn hóa, phong tục sống của người dân vùng đất chín rồng.

Một số điểm du lịch Homestay nổi tiếng ở cù lao An Bình bạn có thể ghi chú vào sổ nếu cần như nhà vườn Sáu Giáo, Ba Hùng, Mai Quốc Nam, Mười Hưởng, nhà cổ ông Cai Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399