Nằm gần thành phố Kota Kinabalu, công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia được đặt theo tên của vị thủ tướng đầu tiên của đất nước này. Công viên có diện tích gần 4.929 ha với 2/3 là biển. Đây là nơi để bảo tồn các loài sinh vật hoang dã trên cạn cũng như dưới nước. Những nhiếp ảnh gia và thợ lặn chuyên nghiệp đều rất thích khám phá khung cảnh dưới nước của công viên Tunku Abdul Rahman khi đi du lich Malaysia.

Bản đồ công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia
Bản đồ công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia

Công viên Tunku Abdul Rahman là điểm dừng chân quanh năm cho các tour du lịch Malaysia. Vì nhiệt độ nơi đây dao động từ 24˚C – 29˚C và khí hậu ấm áp trong tất cả các tháng. Công viên là nơi có nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách như tắm nắng, bơi lội, lặn biển, ngắm chim, tham quan rừng ngập mặn và tổ chức các buổi cắm trại ngoài trời. Một số môn thể thao dưới nước cũng rất được khách du lịch yêu thích là lướt ván thuyền buồm hoặc chèo thuyền Kayak để quan sát khung cảnh xung quanh quần đảo.
Có tất cả 5 hòn đảo thuộc công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia:

1. Đảo Pulau Manukan

Đảo Pulau Manukan xinh đẹp ở Malaysia
Đảo Pulau Manukan xinh đẹp ở Malaysia

Đây là hòn đảo lớn thứ 2 ở công viên Tunku Abdul Rahman và đầy đủ tiện nghi nhất. Cơ sở hạ tầng trên đảo rất hiện đại, có cả nhà máy khử mặn, hệ thống thoát nước và buồng điện thoại công cộng sử dụng năng lượng mặt trời. Du khách có thể qua đêm trên đảo trong những ngôi nhà gỗ nhiệt đới hoặc các khách sạn cao cấp.

2. Đảo Pulau Mamutik

Đảo Pulau Mamutik là nơi kém phát triển nhất ở công viên Tunku Abdul Rahman. Tuy nhiên, nó thu hút nhiều du khách nhờ vào các rạn san hô phong phú và đầy màu sắc. Đảo Pulau Mamutik cũng có phòng thay đồ, khu vệ sinh, nhà nghỉ và cho thuê lò nướng. Nhưng khách du lịch phải tự mang theo thức ăn vì không có nhà hàng hay quán ăn nào trên đảo. Đây cũng là nơi nhiều du khách đến học các khoá lặn khi đi du lịch Malaysia. Nhân viên cứu hộ luôn tuần tra thường xuyên trong ngày.

3. Đảo Pulau Sulug

Đảo Pulau Sulug nằm xa đất liền nhất nên cũng chưa phát triển lắm. Và đây là một trong những nơi tốt nhất để du khách khám phá công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia.

4. Đảo Pulau Sapi

Pulau Sapi là một hòn đảo nhỏ nhưng lại có bãi biển đẹp nhất ở công viên Tunku Abdul Rahman ở Malaysia. Cát rất sạch sẽ, trắng tinh và nước trong vắt là điều kiện lý tưởng để du khách bơi lội và lặn biển. Tuy nhiên, không có nhà nghỉ qua đêm trên đảo nên khách du lịch phải về trong ngày.

5. Đảo Pulau Gaya

Đảo Pulau Gaya ở Malaysia
Đảo Pulau Gaya ở Malaysia

Đây là hòn đảo lớn nhất ở công viên Tunku Abdul Rahman. Khách du lịch có thể khám phá khu rừng ngập mặn và những vách đá sa thạch trên đảo Pulau Gaya. Làn nước biển xanh trong cũng là nơi để du khách thoả thích bơi lội và lặn ngắm các loài sinh vật đa dạng dưới biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399