Mát mẻ và tươi tốt chính là một trong các lý do để du khách muốn có 1 chuyến khám phá công viên quốc gia Khao Yai khi du lịch Thái Lan.

Công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan

  • Địa chỉ: Nakhon Ratchasima, quận Pak Chong, Thái Lan.
  • Điện thoại: +66 86 092 6531
  • Giá vé: 400 baht/người lớn, 200 baht/trẻ em
Cổng vào công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan
Cổng vào công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan

Mát mẻ và tươi tốt chính là một trong các lý do để du khách muốn có 1 chuyến khám phá công viên quốc gia Khao Yai khi du lịch Thái Lan. Vườn quốc gia Khao Yai có diện tích 2168 km² và bao gồm 5 loại rừng từ nhiệt đới đến gió mùa. Và nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Công viên quốc gia Khao Yai là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như hổ, voi, vượn, … và các loài chim nhiệt đới đầy màu sắc. Ngoài ra, Khao Yai còn là điểm di trú lý tưởng của các đàn chim mỏ sừng, ví dụ như chim đớp ruồi từ Châu Âu bay sang. Những hang động ở công viên là điểm nghỉ ngơi ưa thích của loài dơi. Trên đồng cỏ, du khách sẽ còn được thấy đàn bướm bay tung tăng quanh các đoá hoa.

Chim mỏ sừng sặc sỡ ở vườn quốc gia Khao Yai
Chim mỏ sừng sặc sỡ ở vườn quốc gia Khao Yai

Công viên quốc gia Khao Yai còn có nhiều con đường mòn để tổ chức các tour du lịch Thái Lan về sinh thái. Nếu du khách muốn ngắm chim hay tìm hiểu các loài động vật hoang dã thì nên thuê một hướng dẫn viên để dẫn đường. Họ sẽ thuyết minh cho bạn nhiều thông tin thú vị và mới lạ. Tổng cộng có 12 con đường mòn ngang dọc khắp công viên. Khách du lịch có thể đi bộ hoặc đi xe để làm một tour khám phá công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan.

Cầu treo trong công viên quốc gia Khao Yai
Cầu treo trong công viên quốc gia Khao Yai

Khoảng 2 giờ đi bộ từ trung tâm công viên quốc gia Khao Yai, du khách sẽ tới tháp quan sát Nong Pak Chee. Trên đỉnh tháp là nơi lý tưởng để khách du lịch nhìn thấy cảnh các chú chim ăn côn trùng hay những con voi khổng lồ đang uống nước. Nếu may mắn thì du khách còn được thấy một con hổ đốm trong công viên quốc gia Khao Yai. Ngoài ra, rất nhiều khách du lịch đều ấn tượng khi chiêm ngưỡng những thác nước trắng xoá chảy qua đỉnh Núi Lớn.

0911883399