Cồn Ấu là một trong những điểm đến hấp dẫn của Cần Thơ nói riêng và du lịch miền tây nói chung. Cồn Ấu ở Cần Thơ vẫn còn hoang sơ và trong lành, du khách tìm đến cồn với mong muốn tìm chốn thanh bình và hòa mình vào không gian yên ả, rợp bóng cây trái.

Cồn Ấu ở đâu?

Cồn Ấu ở Cần Thơ
Cồn Ấu ở Cần Thơ

Cồn Ấu thuộc địa phận phường Hưng Lợi, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, là một trong những cồn đẹp nhất nổi lên giữa sông Hậu. Muốn đến được cồn Ấu du khách cứ đến bến Ninh Kiều, ở đó có nhiều phương tiện dẫn bạn nơi. Mất 10 phút đi từ hạ nguồn sông Hậu ngược dòng bạn sẽ đến được cồn Ấu màu mỡ, được bao bọc bởi những rặng bần bạt ngàn. Cồn Ấu sở dĩ có tên như vậy là do trước kia trên cồn có rất nhiều cây ấu, sau này người dân khai hoang nên cây ấu vì thế cũng mất dần.

Vẻ đẹp hoang sơ, xanh mát của cồn Ấu ở Cần Thơ

Không gian xanh mát ở Cồn Ấu (Cần Thơ)
Không gian xanh mát ở Cồn Ấu (Cần Thơ)

Cồn Ấu có diện tích khoảng 130ha, hội tụ nhiều đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước miền tây. Vừa đặt chân lên cồn bạn sẽ hòa mình một không gian xanh mát thoáng chút hoang sơ khi bốn bề được bao bọc bởi sông nước miên man, cây xanh rì, mát rượi. Đi về phía trong cồn có khoảng 70 hộ gia đình sinh sống với hàng trăm cây ăn trái và vườn rau của người dân. Đi trên đường làng là những hàng dừa, chùm mận, xoài nặng trĩu từ nhà vườn chìa ra ngoài đường đầy hấp dẫn. Cồn Ấu thật sự là nơi để du khách thoát khỏi cuộc sống ồn ào, hòa mình vào thiên nhiên thanh bình.

Khu du lịch Phù Sa

Khu du lịch Phù Sa ở cồn Ấu (Cần Thơ)
Khu du lịch Phù Sa ở cồn Ấu (Cần Thơ)

Kết hợp khu du lịch Mỹ Khánh, khu du lịch Phù Sa như một nét duyên thầm tạo thêm phần cuốn hút cho thành phố du lịch Cần Thơ. Khu du lịch Phù Sa được xây dựng với khoảng 30ha ở đầu cồn Ấu, chủ yếu khai thác tiềm năng đất đai và không gian xanh mát, trở thành điểm đến lý tưởng vào những dịp cuối tuần cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn, dã ngoại hay chụp hình ngoại cảnh.

Đến với khu du lịch Phù Sa, du khách sẽ được trải nghiệm làm dân chài, dân câu giản dị khi ngồi xuồng len lỏi qua các vườn bần. Ngòa ra còn có các hoạt động hấp dẫn như câu cá sấu giải trí, tắm mát tại hồ bơi thiên nhiên nằm ven sông Hậu. Các trò chơi dân gian thú vị như bơi xuồng, lướt ván, cano kéo, dù bay trên sông Hậu. Du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon Nam bộ dân dã, đặc sản bần của cồn Ấu như canh chua bần, cá rô bần và đặc biệt là lẩu bần Phù Sa, một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cần Thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399