Cố đô Sukothai của Thái Lan là nơi lý tưởng để du khách thấy được các tàn tích lâu đời của đất nước chùa vàng. Từng là thủ đô đầu tiên của Thái Lan, diện tích Sukhothai trước kia bao gồm cả một phần của bán đảo Malaysia và Myanmar. Du khách sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị nếu dừng chân ở nơi đây khi du lịch Thái Lan.

Bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng ở Sukhothai, Thái Lan
Bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng ở Sukhothai, Thái Lan

Di tích lâu đời nhất của cố đô Sukhothai ở Thái Lan là công viên lịch sử Sukhothai nằm phía Tây thị trấn. Nằm ngay cổng vào công viên là bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng. Nơi đó có trưng bày một số bộ sưu tập tác phẩm điêu khắc, đồ gốm cùng nhiều cổ vật quý giá khác. Tầng lửng của bảo tàng có một bản sao của văn bản khắc bằng đá do nhà vua Ramkhmhaeng làm ra. Bảo tàng sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích để du khách tìm hiểu trong chuyến đi du lịch Thái Lan.

Chùa Wat Mahathat ở Sukhothai, Thái Lan
Chùa Wat Mahathat ở Sukhothai, Thái Lan

Khu trung tâm công viên là nơi được nhiều du khách tìm đến nhất vì có chùa Wat Mahathat. Đó là ngôi chùa lớn nhất đây, được bao quanh bởi con hào và là biểu tượng tinh thần của vương quốc Thái Lan xưa. Có một số bức tượng Phật rất hoành tráng để du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, cũng còn các ngôi chùa khác có kiến trúc khá giống nhau nằm rải rác trong khu vực trung tâm của công viên lịch sử Sukhothai. Ví dụ như chùa Wat Si Sawai, chùa Wat Chana Songkhram,…

Chùa Wat Si Sawai ở Sukhothai, Thái Lan
Chùa Wat Si Sawai ở Sukhothai, Thái Lan

Khu phía Nam công viên là chùa Wat Chetupon được xây bằng đá do người dân địa phương khai thác gần đó. Tượng Phật trong chùa được xem là một trong các bức tượng đẹp nhất ở cố đô Sukhothai của Thái Lan.

Khu phía Tây công viên là chùa wat Saphan Hin nổi tiếng với hình ảnh đức Phật cao hơn 8 mét. Du khách có thể nhìn thấy được bức tượng này dù đứng ở một khoảng cách rất xa.

Khu phía Bắc công viên là chùa Wat Phra Phai Luang. Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 khi đế chế Khmer còn trị vì Sukhothai. Một hòn đá có hình ảnh Đức Phật đang ngồi từ niên đại 1191 đã được tìm thấy ở đây. Sau đó được chuyển vào lưu trữ ở bảo tàng Ramkhamhaeng. Và ở phía xa là Wat Si Chum. Đó là ngôi chùa có một trong các tượng Phật ngồi lớn nhất Thái Lan.

Xung quanh khu vực cố đô Sukhothai ở Thái Lan cũng có một số nhà nghỉ bình dân và các quán ăn để phục vụ khách du lịch. Về phương tiện thì luôn có nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như là máy bay, xe lửa hay xe bus. Chúng đều khởi hành từ Bangkok nên cũng thuận tiện cho chuyến hành trình của du khách.

0911883399