Pharathat Doi Su Thep, Chiang Man, Phra Signh là những ngôi chùa nổi tiếng ở Chiang Mai mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đến với vùng đất này. Những ngôi chùa có lịch sử hàng trăm năm với kiến trúc cổ kính, bên cạnh đó là những câu chuyện li kì cũng làm cho du khách rất tò mò khi đến đây.

Chùa Pharathat Doi Su Thep

Chùa Phrathat Doi Su Thep
Chùa Phrathat Doi Su Thep

Nếu tới Chiang Mai mà chưa ghé thăm chùa Pharathat Doi Su Thep thì coi như chưa biết gì về Chiang Mai, một tỉnh rất nổi tiếng trong các tour du lịch Thái Lan, nằm ở phía Bắc đất nước này. Chùa được xây dựng vào năm 1383 trên một ngọn đồi cao ở ngoại ô Chiang Mai, đây cũng là nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp để ngắm trọn thành phố này. Năm 1934 một nhà sư tên là Kruba Srivichai đến Chiang Mai để làm con đường lên chùa, sự kiện này đã thu hút rất đông các tín đồ kéo đến hỗ trợ và Pharathat Doi Su Thep ngày càng nổi tiếng hơn nữa. Theo truyền thuyết kể lại rằng thì bên trong chùa là nơi cất giữ mảnh xương vai quý hiếm của đức Phật. Cho nên chùa rất linh thiêng và hàng năm trong các dịp lễ lớn, Pharathat Doi Su Thep đón hàng vạn tín đồ và du khách ghé thăm và cầu nguyện.

Chùa Chiang Man

Chùa Chiang Man
Chùa Chiang Man

Chùa Chiang Man là một trong những ngôi chùa cổ kính và nổi tiếng nhất tại Chiang Mai, được xây dựng từ thế kỉ XIII. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật pha lê Phra Sae Tang Kamani, trước đây đã từng xảy ra một cuộc chiến tranh để giành bức tượng. Và từ khi giành được bức tượng này vào năm 1380 thì vào ngày ¼ hàng năm, người dân Chiang Mai tổ chức lễ kỉ niệm cho sự kiện này. Một bức tượng khác cũng làm nên danh tiếng cho chùa là bức tượng Phật bằng đá Phra Sila chạm khắc vào năm 900 ở Ấn Độ. Vẻ đẹp của ngôi chùa được khắc họa ở hình ảnh 15 con voi quay về các hướng. Đây cũng là ngôi chùa đẹp của du lịch Thái Lan.

Chùa Phra Singh

Chùa Phra Singh
Chùa Phra Singh

Phra Singh là ngôi chùa rộng nhất ở Chiang Mai do vua Pha Yoo xây dựng vào năm 1345 là nơi để di hài của cha ngài Kam Foo. Chùa có một kho kinh thánh rất độc đáo, các kho trong chùa là nơi lưu giữ, bảo vệ các bản kinh thánh viết trên lá cọ hay các bản giấy tơ tằm được các nhà sư sử dụng để ghi và sao chép về văn hóa dân gian, thành đá của các kho này được trát một lớp vữa dày để bảo vệ các bản kinh khỏi mưa gió và ẩm ướt. Các bức tường của nhà nguyện được khắc hình ảnh phong tục, cuộc sống thường ngày và trang phục của người dân Lanna. Du khách có thể đăng kí các khóa học ngắn ngày tại đây, hàng ngày du khách sẽ ăn ngư, học thiền như các nhà sư ở đây.

0911883399