Hiện nay, có hàng trăm ngôi chùa ở Chiang Mai. Đó chính là những vết tích còn sót lại của lịch sử, là điểm tham quan để du khách tìm hiểu thêm về đạo Phật khi đi du lịch Thái Lan. Bên cạnh đó, các ngôi chùa này có kiến trúc rất độc đáo, là nơi cầu nguyện thường xuyên của các tín đồ Phật giáo.

Khi đi tham quan chùa ở Thái Lan, du khách hãy nhớ rằng đó không chỉ là điểm du lịch mà các ngôi chùa Phật giáo ở Chiang Mai vẫn đang hoạt động. Do đó, bạn nên ăn mặc lịch sự và giữ yên lặng. Các ngôi chùa ở Chiang đều cho tham quan miễn phí, khách du lịch không cần mua vé vào cổng.

Sau đây là danh sách 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Chiang Mai.

Chùa ở Chiang Mai

1. Wat Chedi Luang

Chùa Wat Chedi Luang nổi tiếng nhất ở Chiang Mai, Thái Lan
Chùa Wat Chedi Luang nổi tiếng nhất ở Chiang Mai, Thái Lan

Chùa Wat Chedi Luang là một trong các ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Thái Lan. Chùa được xây vào năm 1391 và đến năm 1475 mới hoàn thiện. Tuy nhiên, vì đã bị phá huỷ trong một trận động đất nên Wat Chedi Luang hiện nay chỉ còn là tàn tích của một ngôi chùa 600 năm. Các tường xung quanh ngôi chùa được xây bằng đá, gạch và có những con voi được chạm khắc trên đó.

2. Wat Pan Tao

Chùa Wat Pan Tao nổi tiếng làm hoàn toàn bằng gỗ ở Chiang Mai
Chùa Wat Pan Tao nổi tiếng làm hoàn toàn bằng gỗ ở Chiang Mai

Wat Pan Tao là ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Tuy không lấp lánh như những ngôi chùa khác trong thành phố nhưng lối kiến trúc điêu khắc gỗ này đã tạo cho ngôi chùa một vẻ thanh lịch hiếm có. Đây là ngôi chùa rất xứng đáng để du khách ghé tham quan khi đi du lịch Thái Lan.

3. Wat Phra Singh

Ngôi chùa Wat Phra Singh 600 tuổi ở Chiang Mai
Ngôi chùa Wat Phra Singh 600 tuổi ở Chiang Mai

Wat Phra Singh có nghĩa là “Phật Sư tử”. Đó cũng chính là điều thu hút khách du lịch đến với ngôi chùa 600 năm tuổi này. Quần thể chùa có kiến trúc ấn tượng, được trang trí lộng lẫy và nhiều bức tượng Phật được điêu khắc tinh xảo.

4. Wat Doi Suthep

Những bức tượng Phật trang nghiêm ở chùa Wat Doi Suthep
Những bức tượng Phật trang nghiêm ở chùa Wat Doi Suthep

Chùa Wat Doi Suthep nằm trên sườn núi Doi Suthep – một ngọn núi lớn ở phía Tây của thành phố Chiang Mai. Khuôn viên chùa có hàng trăm bức tượng Phật uy nghiêm, tháp chedi (một loại hình tháp mộ) vàng lấp lánh và rất nhiều tín đồ cầu nguyện ở nơi đây. Wat Doi Suthep chính là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Chiang Mai.

5. Wat Chiang Man

Khung cảnh bên ngoài chùa Wat Chiang Man, Chiang Mai
Khung cảnh bên ngoài chùa Wat Chiang Man, Chiang Mai

Là ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Chiang Mai được xây vào năm 1292, Wat Chiang Man chính là một ví dụ điển hình của phong cách kiến trúc Lanna. Tháp Chedi vàng được chạm khắc 15 chú voi xung quanh là hình ảnh thu hút được nhiều du khách ghé thăm nơi đây. Ngoài ra thì những mái vòm được trang trí tinh tế và hoa văn khắc trong chùa cũng rất ấn tượng.

0911883399