Chùa Linh Sơn tuy nằm trong lòng thành phố ngàn hoa nhộn nhịp, nhưng vẫn giữ được một không gian thanh tịnh của chùa. Đây cũng là một địa điểm du lịch được nhiều du khách đến tham quan mỗi khi đến với Đà Lạt. Hãy cùng dattour.vn tham quan một vòng ngôi chùa nhé!

Cổng vào chùa Linh Sơn
Cổng tam quan chùa Linh Sơn

Đường đến chùa Linh Sơn

  • Địa chỉ: tọa lạc ở 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP. Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
  • Cách di chuyển: Từ chợ Đà Lạt bạn hãy đến đường Lê Đại Hành, sau đó rẽ phải đường Hòa Bình. Di chuyển một chút bên trái sẽ là đường Nguyễn Văn Trỗi. Chạy đến cuối đường nhìn bên tay trái là chùa Linh Sơn

Chùa nằm ở trên một ngọn đồi nhỏ, chính vì thế bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố sương mờ. Khuôn viên của chùa khá rộng nên những bạn di chuyển bằng xe hơi cũng có thể đậu được trong khuôn viên.

Kiến trúc chùa Linh Sơn với phong cách Á Đông.

Sân ngoài

Khung cảnh của chùa Linh Sơn
Một góc nhỏ tĩnh lặng

Chùa Linh Sơn được xây dựng hoàn chỉnh năm 1952, có thiết kế theo kiến trúc Á Đông giống như một số ngôi chùa ở Huế. Linh Sơn cổ tự còn là trụ sở của Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng. Khi bước vào cổng, bạn sẽ thấy bên trái bạn là một tượng Quan Âm lớn, bên phải là một tòa tháp và đại hồng chung nặng 450kg được đặt ở trong đó.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quan thế âm được đặt ở sân ngoài

Phía bên trong

Chính điện của ngôi cổ tự gồm hai ngôi nhà nối liền với nhau, được trang trí một cách trang nghiêm. Trước thềm của tượng Phật Thích Ca có đôi rồng đối xứng, uốn lượn bay lên cao tượng trưng cho Long thần hộ trì cho Phật Giáo. Bên trong chính điện, trên các cột có những câu đối về tâm linh bằng chữ Nho, đặc sắc nhất là câu:

“Sơn sắc đạm tùy nhân nhập viện
Tùng thanh tĩnh thính khách đàm thiền.”

Tạm dịch nghĩa là:

“Màu núi nhạt theo đường vào viện,
Tiếng tùng im nghe khách đàm thiền.”

Chánh điện được thờ một cách trang hoàn
Bên trong của chánh điện chùa Linh Sơn

Ngay trước chính điện, bạn sẽ thấy hai bên có tượng của hai vị là Ngài Vi Đà (có khuôn mặt thiện) và ngài Tiêu Diện (có khuôn mặt dữ).

Bên trái của chính điện là Tổ đường – nơi thờ sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, và những bài vị của các thầy đã viên tịch, cũng như các người dân được người nhà gửi vào thờ cúng tại chùa. Trong chùa Linh Sơn còn có phòng phát hành kinh sách và vãng sanh đường – là nơi mà gia quyến tổ chức tang lễ tại chùa.

Những khung cảnh của chùa Linh Sơn

Phía sau chính điện có một giảng đường khá lớn được xây dựng vào năm 1972, và hiện nay là trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng. Ở khu vực này bạn cũng có thể thấy một hòn non bộ được đặt trước tòa tháp.

Hòn non bộ và tháp
Một góc trong khuôn viên

Đồng thời có gần 20 bức tranh lớn tóm tắt lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca, những bạn chưa biết rõ về quá trình trở thành Phật, thì đây là một tác phẩm giúp bạn hiểu hơn. Dọc theo hành lang của ngôi cổ tự có các bức thư pháp, câu đối hay về đời sống xã hội của chúng ta.

Hành lang bên trong chùa
Hành lang giữa các khu vực

Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh và cũng là một di tích lịch sử của xứ hoa anh đào của nước ta. Đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được không gian tĩnh lặng, những hương thơm từ cây cỏ. Đặc biệt, bạn được chiêm ngưỡng những nét đẹp mà chỉ có ở Linh Sơn.

Phòng thờ các vị đã mất
Phòng thờ những bài vị của các vị cao tăng

Những lưu ý khi tham quan

Ngôi chùa do nằm ngay trung tâm của thành phố, có rất nhiều du khách đến viếng. Nên sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến nơi linh thiêng.

Vì thế, các du khách đến viếng thăm nên lưu ý:

  • Giữ vệ sinh chung
  • Giữ trật tự, đi nhẹ nói khẽ.
  • Lựa chọn trang phục kín đáo, phù hợp khi đến

Nếu muốn tham quan Đà Lạt nhiều hơn hãy truy cập dattour.vn để tham khảo thêm các tour Đà Lạt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399