Khu phố cổ Wualai ở phía Nam thành phố Chiang Mai, là nơi có nhiều cửa hàng bạc nằm rải rác khắp đường phố. Điều hấp dẫn khách du lịch khi đến đây chính là ngôi chùa kì lạ nhất miền bắc Thái Lan, nằm trên một con đường nhỏ bên ngoài phố Wualai. Khi đi du lịch Thái Lan, du khách được tham quan chùa Bạc miễn phí.

Chùa Bạc Wat Srisuphan

Chùa Bạc Wat Srisuphan
Chùa Bạc Wat Srisuphan

Chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1501, dưới thời vua Mengrai và có tên là Wat Srisuphan Aram. Sau đó, ngôi chùa được trùng tu, thay đổi thiết kế một vài lần. Lần tu sửa gần đây nhất của chùa vào năm 2004, dưới sự chỉ đạo của sư trụ trì Phra Kru Phithatsuthikhun. Thay vì dùng những kĩ thuật tiêu chuẩn, sư trụ trì đã sử dụng kĩ thuật và kiến thức của những người thợ bạc địa phương. Điều này thể hiện rõ nhất ở khu chính điện bên trong chùa. Kết quả đã tạo ra một ngôi chùa bạc lung linh trong ánh nắng mặt trời với kiến trúc rất tinh xảo, phức tạp. Hầu hết các bức tượng Phật ở đây đều được làm bằng hợp kim bạc.

Một điều đáng lưu ý là phụ nữ không được vào khu chính điện của chùa. Và theo tín ngưỡng bên đạo Phật thì phụ nữ không được chạm vào các nhà sư, tu sĩ.

Chùa Bạc Wat Srisuphan còn là một nơi quan trọng để lưu giữ và duy trì nghề thủ công chế tác bạc truyền thống của người dân nơi đây. Khách du lịch khi đến tham quan chùa sẽ được thấy các nghệ nhân đang làm việc ở Trung tâm nghệ thuật Lanna cổ (có tên tiếng Thái là: Sala Sip Mu Lanna).

Bên cạnh đó, từ 17:30 đến 21:00 mỗi tối thứ ba, năm, bảy, chùa sẽ có các buổi “nói chuyện với nhà sư” miễn phí. Du khách sẽ được trò chuyện với nhà sư trong chùa Bạc Wat Srisuphan bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu thời gian đi du lịch Thái Lan rãnh rỗi, bạn có thể đăng ký một khoá học thiền ở trong chùa.

0911883399