Chiang Mai có một số khu mua sắm bán tất cả các mặt hàng từ đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo thời trang đến những tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ. Thành phố này có rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ trên phố nhưng đa phần người dân Chiang Mai vẫn mua sắm trong các khu chợ. Chợ ban ngày chủ yếu bán các mặt hàng truyền thống trong khi chợ đêm ngoài mua sắm còn có kết hợp ẩm thực và giải trí. Vì mua sắm là một hoạt động được du khách yêu thích khi đi du lịch Thái Lan nên dưới đây là danh sách những khu chợ nổi tiếng ở Chiang Mai để bạn tham khảo.

Chợ ở Chiang Mai

1. Chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Khung cảnh chợ đêm Chiang Mai Night Bazzar ở Thái Lan
Khung cảnh chợ đêm Chiang Mai Night Bazzar ở Thái Lan

Nằm trên đường Chang Khlan, chợ đêm Night Bazaar là khu chợ nổi tiếng và điển hình nhất ở Chiang Mai. Không khí nơi đây rất nhộn nhịp và thích hợp để du khách đi dạo lang thang vào buổi tối, ngay cả khi bạn không muốn mua thứ gì.

Có rất nhiều gian hàng bán các mặt hàng phục vụ cho du lịch Thái Lan như áo thun, túi xách, bưu thiếp, hàng dệt may…với giá hơi cao so với bình thường. Ngoài ra, chợ đêm Night Bazaar ở Chiang Mai còn có một khu vực chuyên bán đồ cổ và đồ nội thất chất lượng cao. Nếu muốn mua, du khách hãy thương lượng thật kĩ. Giá tiền có thể giảm được 10% hoặc nhiều hơn thế.

Bên ngoài khu chợ có các quầy hàng rong bán món ăn đường phố Thái Lan và nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới như: Burger King, McDonalds và Starbucks.

2. Chợ phiên Chủ Nhật

Gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ ở chợ phiên Chủ Nhật, Chiang Mai
Gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ ở chợ phiên Chủ Nhật, Chiang Mai

Là một trong các khu chợ nổi bật nhất ở Chiang Mai, chợ phiên Chủ Nhật là nơi lý tưởng để du khách thoả thích mua sắm và dạo chơi khi đi du lịch Thái Lan. Người dân địa phương hay gọi khu chợ này là “Tanoon Kundon” – có nghĩa là phố đi bộ. Nhưng khách du lịch vẫn quen gọi chợ là “Sunday Market” – chợ phiên chủ nhật. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì chợ chỉ mở vào mỗi chiều chủ nhật, từ khoảng 16:00 đến tận nửa đêm.

Có rất nhiều mặt hàng được bày bán như: quần áo hiện đại, đồ gia dụng, tranh nghệ thuật và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đôi khi những người bán hàng cũng chính là nghệ nhân đã làm ra tác phẩm đó.

Và cũng có nhiều nhà hàng, quầy bán hàng rong nằm gần khu chợ phiên Chủ Nhật. Du khách có thể vào để thưởng thức các món ăn đặc sản Thái Lan. Thêm một điều nữa về khu chợ này là nó ít bị thương mại hoá so với nhiều khu chợ khác ở Chiang Mai.

3. Chợ phố đi bộ Thứ 7

Những đồ lưu niệm được bày bán trên chợ phố đi bộ thứ 7 ở Chiang Mai, Bangkok
Những đồ lưu niệm được bày bán trên chợ phố đi bộ thứ 7 ở Chiang Mai, Bangkok

Chợ phố đi bộ Thứ 7 nằm trên đường Wui Lai, ngay phía Nam của thành phố Chiang Mai.

Chợ chỉ mở cửa vào thứ 7, từ giữa chiều đến nửa đêm. Vào thời điểm đó, con đường Wui Lai sẽ cấm xe cộ lưu thông và trở thành một con phố đi bộ thú vị.

Tuy không sôi nổi như chợ phiên Chủ Nhật nhưng chợ phố đi bộ Thứ 7 cũng có rất nhiều gian hàng bày bán các mặt hàng đa dạng. Du khách sẽ mua được những món quà lưu niệm xinh xắn và đồ thủ công mỹ nghệ ở khu chợ này khi đi du lịch Chiang Mai. Trong chợ còn có một vài quán hàng rong bán nước giải khát và các món ăn đường phố thơm ngon.

4. Chợ Warowat

Một góc chợ Warowat ở Chiang Mai, Thái Lan
Một góc chợ Warowat ở Chiang Mai, Thái Lan

Đây là một trong các khu chợ phổ biến ở Chiang Mai. Chợ Warowat là một nơi thú vị để ghé tham quan nếu bạn muốn thấy cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân khi đi du lịch Thái Lan.

Tuy chợ chỉ bán các mặt hàng gia dụng bình thường, không có nhiều món hàng liên quan đến du lịch nhưng du khách có thể mua những món quà mới lạ như: thảo mộc, gia vị hay các loại thuốc cổ truyền của Thái Lan. Chợ Warowat cũng có một số món hàng thủ công truyền thống, chủ yếu là hàng dệt may của các nghệ nhân địa phương.

Xem thêm các địa danh du lịch nổi tiếng ở Bangkok – Thái Lan:

  • Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc)
  • Wat Arun (Chùa Bình Minh)
  • Wat Pho (Chùa Phật Nằm)
  • Chợ Chatuchak (Chợ Chatuchak)
0911883399