Cáp treo Phú Quốc (Cáp treo Hòn Thơm) là một trong những điểm nhấn của du lịch Phú Quốc hiện nay. Hệ thống cáp treo dài nhất thế giới này sử dụng công nghệ cáp treo 3 dây an toàn, hiện đại; giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 1 nửa. Không những vậy, di chuyển bằng cáp treo, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một khung cảnh tuyệt vời của đảo Phú Quốc nhìn từ trên cao, vô cùng đẹp mắt.

Trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Cáp treo Phú Quốc 

Cáp treo Hòn Thơm Phú quốc
Cáp treo Hòn Thơm Phú quốc

Cáp treo Phú Quốc (Cáp treo Hòn Thơm) là một trong những điểm nhấn của du lịch Phú Quốc hiện nay. Đây là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển trên đảo Ngọc. Đi du lịch Phú Quốc, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm đi cáp treo ra đảo Hòn Thơm để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên từ trên cao. 

Tuy nhiên việc tìm hiểu thông tin về cáp treo Phú Quốc còn hạn chế như thông tin thời gian vận hành, vé cáp treo, cách đi… thường khá hạn chế. Do đó nhiều du khách phải mất công và rất tốn thời gian khi đến do chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để tham khảo.

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dài bao nhiêu?

Trải nghiệm Cáp treo Hòn Thơm
Trải nghiệm Cáp treo Hòn Thơm

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc là tuyến cáp treo dài nhất thế giới do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Cáp treo này nằm trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park ở phía Nam Đảo. Hệ thống cáp treo Phú Quốc này có chiều dài có tổng chiều dài 7.899,9m. Nó nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Với chiều dài ấn tượng, cáp treo đã được trao tặng kỷ lục Guinness ngay vào thời điểm khai trương. 

Ga An Thới
Ga An Thới

Điểm đặc biệt là hệ thống này sử dụng công nghệ cáp treo 3 dây an toàn, hiện đại. Trường hợp có sự cố, hệ thống này sẽ tự động ngắt điện và phát thông báo cho hành khách.

Thiết kế của cáp treo Hòn Thơm 

Nằm ở cực nam của đảo Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm sẽ cho du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thiên nhiên khu vực Nam đảo đầy ấn tượng. Khi máy bay chuẩn bị đáp cánh trên đảo Phú Quốc, bạn sẽ nhìn thấy trụ cáp treo khi đi qua quần đảo An Thới.

Cáp treo Phú Quốc 2021
Trụ cáp ấn tượng

Về thiết kế, cáp treo Phú Quốc có hai nhà ga, 6 trụ cáp. Trụ lớn nhất là trụ T4 có chiều cao 174m. Hệ thống có tổng cộng 69 cabin, chứa 30 khách trong mỗi cabin. Cáp có 3 dây, trong đó 2 dây 2 bên đóng vai trò như thanh ray cố định, nhờ đó cáp vận hành rất êm, dây ở giữa để chuyển động. Hệ thống vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s. Trên các cabin đều có wifi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm rất tiện nghi. Với cáp treo, du khách sẽ di chuyển nhanh hơn so với đi cano như truyền thống, thời gian được rút ngắn từ 30 phút xuống còn 15 phút. 

Giá vé cáp treo

Đi cáp treo ra Hòn Thơm, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm chèo thuyền kayak, tự do tắm biển, chơi ở khu nhà nổi và nhiều hoạt động thú vị khác.

Hiện tại chỉ bán vé đi cáp treo Phú Quốc khứ hồi (2 chiều). Vé người lớn: 300.000đ, vé trẻ em 250.000đ/ vé (Giá vé thay đổi tùy theo thời gian). Lưu ý: công viên nước và nhà hàng buffet đang tạm dừng hoạt động.

Lịch vận hành cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Hiện tại cáp treo Phú Quốc không nằm trong số các điểm dừng của tour du lịch Phú Quốc trọn gói. Do đó muốn đến đây thì du khách phải tự đi. Để không phải mất thời gian chờ đợi, du khách cần nắm được lịch vận hành của cáp treo. Hiện tại, cáp treo Hòn Thơm mở cửa liên tục từ 7h30 – 17h30 hàng ngày. Thời gian nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi (12h00 – 13h30)

Tần suất khởi hành: cứ 30s sẽ có 1 cabin cáp treo với sức chứa 30 người ở cả 2 đầu ga: ga đi và ga đến.

Xe bus đi cáp treo Phú Quốc?

Từ thị trấn An Thới: Để đến cáp treo Hòn Thơm, nếu du khách đang ở thị trấn An Thới thì có thể di chuyển tới đây bằng taxi hoặc xe riêng trong khoảng 10 phút.

Từ thị trấn Dương Đông (cách 30km) thì du khách nên sử dụng hệ thống xe bus cáp treo Hòn Thơm (miễn phí).
Xe đón khách từ thị trấn Dương Đông và đi theo hướng đường trần Hưng Đạo – Bãi Trường  – Cáp Treo. Điểm đón đầu tiên là khách sạn Galaxy đường Trần Hưng Đạo. Du khách cần phải di chuyển tới khách sạn này để lên xe.

  • Xe bus khởi hành từ Thị trấn Dương Đông (Bắc Phú Quốc) đến thị trấn An Thới (Nam Phú Quốc). Xe sẽ đón du khách tại 6 địa điểm: Khách sạn Galaxy – Khách sạn Lucky – Trung tâm thương mại Long Beach – Khách sạn Sunsea – Resort Eden – Khu nghỉ dưỡng Novotel – Cuối cùng là Cáp Treo Hòn Thơm.
  • Xe bus về sẽ đi theo lộ trình ngược lại. Xe sẽ chỉ dừng khi có khách yêu cầu xuống. 
  • Nếu khách sạn của bạn ở khu vực bãi Ông Lang, Gành Dầu thì bạn phải đi taxi tới cáp treo hoặc tới khách sạn Galaxy. 
0911883399