Malaysia là vùng đất nổi bật với sự đa dạng về dân tộc và chịu ảnh hưởng văn hoá của Trung Quốc, Ấn Độ nhiều nhất. Du khách sẽ thấy điều đó rõ ràng hơn khi dừng chân tại các điểm tham quan nổi tiếng trong lúc đi tour du lịch Malaysia. Và các toà tháp nổi tiếng ở Malaysia dưới đây đa phần đều có ảnh hưởng từ kiến trúc truyền thống của người Ấn Độ.

1. Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Malaysia
Tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Malaysia

Tháp đôi Petronas không chỉ là toà tháp nổi tiếng ở Malaysia mà nó còn là biểu tượng của quốc gia này. Được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Cesar Pelli, công trình hoàn thành vào tháng 6 năm 1996. Tháp đôi cao gần 457 mét và có một cây cầu bắc ngang, nối liền 2 toà nhà. Vì là một điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Malaysia nên nơi đây luôn đông đúc. Nếu muốn có được vị trí tốt thì du khách hãy đến sớm để tránh trường hợp hết vé.

2. Tháp Kompleks Dayabumi

Tháp Kompleks Dayabumi ở Kuala Lumpur, Malaysia
Tháp Kompleks Dayabumi ở Kuala Lumpur, Malaysia

Được xây dựng vào năm 1984, tháp Kompleks Dayanumi nằm ngay vị trí ban đầu của tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur. Tháp này được xây bằng đá cẩm thạch cao 152 mét và có thiết kế của phong cách nghệ thuật Hồi giáo hiện đại. Du khách sẽ nhìn thấy mặt phía trước xây theo hình dạng ngôi sao 8 cánh và có mái vòm cong nằm phía trên đỉnh toà tháp.

3. Tháp đồng hồ Birch Memorial

Tháp đồng hồ Birch Memorial ở Ipoh, Malaysia
Tháp đồng hồ Birch Memorial ở Ipoh, Malaysia

Đây là một trong tháp đồng hồ nổi tiếng ở Malaysia, tháp đồng hồ Birch Memorial nằm ở vùng Ipoh được xây dựng bởi những người Anh nhập cư đầu tiên vào Malaysia. Toà tháp này làm bằng gạch và bên trong có hình ảnh của những người đứng đầu các tôn giáo trên thế giới như: Đức Phật, Moses,…

4. Tháp Menara Kuala Lumpur

Tháp Menara Kuala Lumpur ở Malaysia
Tháp Menara Kuala Lumpur ở Malaysia

Ngay tại thời điểm hoàn thành thì tháp Menara Kuala Lumpur là tháp viễn thông cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và cao thứ 6 trên thế giới. Toạ lạc ngay trong khu bảo tồn Buki Nanas, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của thành phố Kulala Lumpur khi leo lên tới đỉnh tháp. Ngoài ra toà tháp này còn có một nhà hàng xoay độc đáo cung cấp hàng loạt món ăn đặc sản địa phương hấp dẫn cùng nhiều món ăn của các quốc gia khác nữa. Thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng này sẽ là trải nghiệm khá mới lạ trong chuyến du lịch Malaysia của bạn.

5. Tháp đồng hồ Victoria Memorial

Tháp đồng hồ Victoria Memorial ở Penang, Malaysia
Tháp đồng hồ Victoria Memorial ở Penang, Malaysia

Tháp đồng hồ Victoria Memorial là một toà tháp nổi tiếng ở Malaysia nằm trên đảo Penang. Nó được xây dựng để kỉ niệm 60 năm cai trị của Nữ hoàng Victoria nên có chiều cao là 60 feat (18,28 mét). Mái vòm của tháp được xây theo lối kiến trúc Moorish và 4 mặt đều có thiết kế đồng hồ với ban công để đứng ngắm cảnh. Đặc biệt là bên cạnh tháp đồng hồ này có thêm một tác phẩm điêu khắc bằng kim loại khá ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399