Máy bay, tàu, xe bajai, xe ô tô riêng, tàu hỏa, tàu biển là những phương tiện di chuyển phổ biến ở Indonesia mà du khách có thể lựa chọn sao cho phù hợp với điểm đến và lịch trình của mình. Vì là một quốc gia bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau cho nên giao thông ở đây cũng khá đặc biệt và thú vị.

Máy bay

Hãng hàng không Garuda Indonesia
Hãng hàng không Garuda Indonesia

Đất nước Indonesia rộng lớn với hàng chục ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau cho nên máy bay là sự lựa chọn hàng đầu trong các tour du lịch Indonesia. Cơ sở hạ tầng hàng không ở đất nước này khá tốt, có thể kết nối dễ dàng từ thủ đô Jakarta đi các vùng lân cận. Các nhà điều hành bay trong nước bao gồm Garuda Indonesia và Merpati.

Xe bajai

Xe kéo ở Indonesia
Xe kéo ở Indonesia

Xe bajai hay còn gọi là xe kéo, một phương tiện vận chuyển cực kì phổ biến ở đất nước Indonesia, ưu điểm của loại xe này là nhỏ gọn, có thể luồn lách trong những con đường chật hẹp, có thể chở từ 2-3 người một lúc, rất thuận tiện cho du khách đi tham quan các điểm du lịch. Tuy nhiên du khách cũng nên hỏi giá trước để tránh tình trạng phải trả giá cao.

Xe ô tô riêng

Nếu du khách tự tin với khả năng lái xe của mình và đi theo nhóm thì có thể thuê xe ô tô riêng để tự lái, điều này sẽ giúp cho du khách chủ động trong việc lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển nhưng du khách cũng nên cân nhắc về sự an toàn bởi lái xe ở một đất nước hoàn toàn xa lạ với những luật lệ giao thông mới mẻ là một điều không hề dễ dàng.

Tàu hỏa

Tàu hỏa ở Indonesia
Tàu hỏa ở Indonesia

Tàu hỏa là sự lựa chọn khá hợp lí của du khách khi đi du lịch Indonesia, tuy nhiên tàu hỏa chỉ có thể di chuyển trong nội ô một hòn đảo hoặc khu vực chứ không thể đến được với tất cả mọi hòn đảo. Ở thủ đô Jakarta có công ty điều hành xe lửa là PT Kereta Api. Có ba loại giá vé là Eksecutif, Bisnis và Ekonomi có máy lạnh, toa ăn uống và phục vụ trên tàu. Trẻ em dưới 3 tuổi thì được miễn vé, tàu cao cấp hiện đại có máy lạnh Argo Brromo Anggrek chạy từ Jakarta tới Subaraya, tàu Sumatra chạy từ Belawan, Medan đến Tạnjong Balai.

Tàu thủy

Tàu là một trong những phương tiện đi lại ở Indonesia phổ biến nhất bởi vì đơn giản đất nước Indonesia có quá nhiều hòn đảo. Một số cảng chính ở Indonesia như: Padang, Benoa (Bali), Tanjung Priok (Jakarta), Belawan (Medan) và Sekupang (Batam). Ở Indonesia vừa có các loại tàu bình dân dành cho đại đa số, vừa có tàu cao cấp dành cho du khách hay tàu du lịch dành cho người nước ngoài.

0911883399