Hầu như mọi người đều thích du lịch Singapore bởi vì nó là một đất nước xanh sạch nhất thế giới. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nền kinh tế rất phát triển. Vì thế du khách sẽ thấy những phương tiện di chuyển ở Singapore rất hiện đại và có mặt ở khắp nơi.

1. Xe bus

Xe bus của công ty SBS Transit ở Singapore
Xe bus của công ty SBS Transit ở Singapore

Ở Singapore, dịch vụ xe bus được cung cấp bởi 2 công ty chính là SBS Transit (xe bus màu đỏ và trắng) và SMRT (xe bus màu vàng). Cả 2 đều có tuyến đường riêng của mình và các trạm xe bus có ở khắp nơi trong thành phố. Xe bus công cộng chạy hàng ngày, từ 05:30 đến nửa đêm. Giá vé thì phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển, dao động khoảng 67 cent đến 1,58 SGD. Xe bus là một phương tiện công cộng ở Singapore rất phổ biến. Bởi vì các tàu điện ngầm chỉ dừng ở những thị trấn lớn. Sau đó, muốn tới được các khu vực lân cận thì du khách phải đi xe bus hoặc taxi. Và đi xe bus khi du lịch Singapore là cách hiệu quả nhất để nhìn thấy cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương.

2. Tàu điện ngầm MRT và LRT

Tàu điện ngầm MRT ở Singapore
Tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Việc xây dựng đường tàu điện ngầm đầu tiên (tuyến Bắc-Nam, Đông-Tây) ở Singapore bắt đầu từ tháng 5 năm 1982. Từ đó, hệ thống tàu điện ngầm dần dần mở rộng và trở thành phương tiện công cộng phổ biến ở Singapore. Lợi thế lớn nhất của tàu điện ngầm so với giao thông đường bộ là nó có thể tránh được tình trạng tắc nghẽn vào giờ cao điểm.

Tàu điện ngầm MRT đã hơn 20 năm nhưng nhờ được bảo trì thường xuyên nên nó vẫn hoạt động rất tốt. Nếu du khách muốn ghé đại lộ Orchard hoặc các trung tâm thương mại khi đi du lịch Singapore thì MRT là phương tiện công cộng hữu dụng nhất. Gần đây, hệ thống tàu LRT cũng được thêm vào mạng lưới tàu điện ngầm ở Singapore. Không giống như tàu điện ngầm MRT, tàu LRT là phương tiện giao thông để di chuyển trong nội thành. Hành khách sẽ chuyển từ tàu MRT sang tàu LRT nếu muốn đến các khu vực bên trong thị trấn.

3. Xe Taxi

Xe Taxi ở Singapore
Xe Taxi ở Singapore

Có 8 công tư kinh doanh xe Taxi ở Singapore: Comfort Transportation, CityCab, Yellow Top Taxi, SMRT Taxis, Trans-Cab Services, SMART Automobile, Premier Taxis và Prime Taxi. Xe Taxi là một lựa chọn dành cho những du khách thích đi nhanh, thoải mái và có sự riêng tư. Mặc dù xe taxi vẫn phải tuân theo luật giao thông trên đường như xe bus nhưng nó không phải chạy trên tuyến đường cố định. Các tài xế cũng có kinh nghiệm biết được nên chạy con đường nào để tránh kẹt xe trong giờ cao điểm. Tất cả xe taxi ở đây đều có đồng hồ đo km. Và nếu so sánh thì taxi là phương tiện công cộng ở Singapore có giá tiền mắc nhất.

Ngoài ra, thẻ EZ-link là loại thẻ thường được sử dụng khi đi xe bus và tàu điện ngầm ở Singapore. Các thẻ EZ-link có hình dạng tương tự như thẻ ATM và có giá trị lưu trữ giống thẻ điện thoại công cộng. Tiền được nạp vào thẻ bằng tiền mặt tại điểm giao dịch hoặc có thể nạp tại các máy bán vé điện tử. Trong các lối vào trạm tàu điện ngầm hay cửa xe bus luôn có máy quét thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ EZ-link là tiền sẽ tự động trừ, không cần đưa tiền mặt.

0911883399