Ngồi trên một chiếc thuyền dài dạo quanh kênh rạch và quan sát hàng hoá được bán trong những chiếc thuyền xung quanh là một cách mua sắm khá đặc biệt ở Thái Lan. Người dân địa phương gọi đó là “chợ nổi” và cũng giống như các ngôi chợ nổi miền Tây của Việt Nam. Ngày nay, chợ nổi Bangkok chủ yếu nhắm đến đối tượng là khách du lịch quốc tế. Vì vậy, khám phá những ngôi chợ này sẽ là trải nghiệm thú vị khi đi tour du lịch Thái Lan.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi Damnoen Saduak - một trong các ngôi chợ nổi Bangkok đông đúc nhất
Chợ nổi Damnoen Saduak – một trong các ngôi chợ nổi Bangkok đông đúc nhất

Damnoen Saduak là một trong các ngôi chợ nổi Bangkok phổ biến đối với khách du lịch và có cả tên trên bản đồ du lịch Thái Lan. Đây cũng là nơi diễn ra cảnh rượt đuổi đầy ấn tượng của Jame Bond. Khi dạo quanh chợ nổi Damnoen Saduak, du khách sẽ thấy hàng hoá được bày bán rất đa dạng, giống như trong các khu chợ đêm trên đường Khao San hay Sukhumvit.

Chợ nổi Bang Khu Wiang

Chợ nổi Bang Khu Wiang
Chợ nổi Bang Khu Wiang

Bang Khu Wiang có lẽ là ngôi chợ nổi mang nét truyền thống nhất trong số các chợ nổi Bangkok. Chợ thường bắt đầu rất sớm, khoảng 4 giờ sáng. Nếu có thể thức dậy lúc bình minh và ghé thăm chợ, khách du lịch sẽ nhìn thấy hình ảnh các nhà sư đi khất thực ở đây. Để tới chợ nổi Bang Khu Wiang, du khách có thể tới bến tàu Wat Chalo, bắt một chiếc thuyền taxi và bắt đầu chuyến đi khám phá chợ nổi.

Chợ nổi Taling Chan

Chợ nổi Taling Chan
Chợ nổi Taling Chan

Chợ nổi Taling Chan ở Bangkok chỉ mở bán vào cuối tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Taling Chan nổi tiếng là nơi bán các món đặc sản Thái Lan rất ngon. Du khách có thể thử cảm giác thú vị khi ngồi ăn trên một chiếc thuyền lắc lư. Ngoài ra, khách du lịch sẽ chụp được những bức ảnh ấn tượng về thực phẩm tươi sống và cảnh bán buôn trên sông nước khá thú vị.

Chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa về đêm
Chợ nổi Amphawa về đêm

Nằm cách trung tâm Bangkok chỉ 60km về phía Tây Nam, chợ nổi Amphawa được biết là nơi bán nhiều mặt hàng phong phú, đặc biệt là trái cây và hải sản. Tuy nhiên, thời gian họp chợ chỉ diễn ra vào các ngày thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối. Nếu đi du lịch Bangkok vào thời điểm cuối tuần, du khách có thể trải nghiệm hoạt động dạo chợ nổi Amphawa về đêm.

Chợ nổi Bang Nam Pheung

Chợ nổi Bang Nam Pheung
Chợ nổi Bang Nam Pheung

Chợ nổi Bang Nam Pheung có lẽ nên gọi là chợ ven sông vì nó chỉ có vài chiếc thuyền đậu ven bờ còn đa số gian hàng đều nằm trên bờ sông. Nếu muốn khám phá một ngôi chợ nổi Bangkok với hình ảnh tàu thuyền tấp nập thì Bang Nam Pheung không phải là nơi dành cho bạn. Không thu hút bởi sự đông đúc, chợ nổi này quyến rũ bởi không khí làng quê mộc mạc cùng nhiều món ăn đặc sản địa phương.

0911883399