Là đất nước của hương vị nên những món ăn mà du khách thưởng thức trong chuyến du lịch Indonesia đều rất đậm đà, có vị khác biệt. Ngoài ra thì thức uống của người địa phương cũng được pha chế từ nhiều nguyên liệu khác nhau và chú trọng đến việc tốt cho sức khoẻ. Các loại thức uống truyền thống ở Indonesia dưới đây luôn được tìm thấy ở khắp đất nước.

1. Bajigur

Nước Bajigur ở Indonesia
Nước Bajigur ở Indonesia

Bajigur là một loại thức uống truyền thống ở Indonesia có xuất xứ từ khu vực Tây Java. Nước được pha từ nước cốt dừa, đường cọ với lá dứa nên sẽ có vị ngọt thơm khó cưỡng lại. Gừng, muối hay bột vani cũng được thêm vào để tăng hương vị cho Bajigur. Theo lời của người dân địa phương thì thức uống này sẽ kích thích sự thèm ăn, làm cho khẩu vị của mình ngon hơn.

2. Bandrek

Bandrek ở Indonesia
Bandrek ở Indonesia

Nếu du khách đi du lịch Indonesia vào thời điểm nhiệt độ thấp, gió lạnh thì hãy thưởng thức 1 ly Bandrek. Nó được pha từ gừng, quế, đinh hương, lá dứa với đường nâu nên sẽ giúp cơ thể giữ ấm nhiều hơn. Trong các quán cà phê hay nhà hàng sang trọng đều có phục vụ thức uống này.

3. Wedang Jahe

Wedang Jahe ở Indonesia
Wedang Jahe ở Indonesia

Wedang Jahe được làm từ gừng, đinh hương, đường cọ, đường trắng, hạt tiêu đen và sả. Do vậy thức uống này có vị cay nồng, rất tốt cho sức khoẻ. Người dân Indonesia cũng thường thêm lá dứa vào để lấn át bớt mùi cay của gừng, tiêu với sả.

4. Sekoteng

Sekoteng ở Indonesia
Sekoteng ở Indonesia

Sekoteng là một trong các loại thức uống truyền thống ở Indonesia có nguyên liệu pha chế khá lạ. Du khách sẽ thấy ly Sekoteng có nước gừng đường, đậu xanh, đậu phộng, hạt lựu với những miếng bánh mì cũng được bỏ chung vào. Thưởng thức món này sẽ là một trải nghiệm khá thú vị trong chuyến du lịch Indonesia mà du khách nên thử.

5. Bir Pletok

Bir Pletok ở Indonesia
Bir Pletok ở Indonesia

Bir Pletok là loại thức uống xuất hiện ở Indonesia trong thời kì đang là thuộc địa của Hà Lan và Nhật Bản. Nó được pha từ gừng, trà, sả, quế, đường cọ. Vì thế Bir Pletok rất tốt cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa một số bệnh cảm mạo thông thường.

0911883399