Các loại hình nghệ thuật truyền thống ở Thái Lan như: kịch Khon, Fantasea Show, Luk Thung, Sak Yant sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị trong hành trình khám phá đất nước chùa tháp Thái Lan.

Kịch Khon

Mặt nạ kịch Khon
Mặt nạ kịch Khon

Kịch Khon là một loại hình nghệ thuật truyền thống thu hút du khách bậc nhất trong các tour du lịch Thái Lan. Trong kịch Khon truyền thống, múa và diễn là hai mặt không thể tách rời với nhau, mỗi bước đi, động tác đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trước thế kỉ 19 kịch Khon được biểu diễn bởi đàn ông nhưng sau này có thêm sự tham gia của phụ nữ. Trong kịch Khon quan trọng nhất là chiếc mặt nạ. Những chiếc mặt nạ này được làm rất tinh xảo, cầu kì và màu sắc rực rỡ. Các mặt nạ trong kịch Khon có thể phân biệt dựa trên màu sắc như mặt nạ Phra Ram, người anh hùng có màu xanh lá cây, Phra Lak có khuôn mặt màu vàng, vua khỉ Hanuman nhân vật nổi tiếng nhất trong nghệ thuật Thái Lan thì có màu vàng.

Fantasea Show

Chương trình biểu diễn Fantasea Show
Chương trình biểu diễn Fantasea Show

Fantasea Show là chương trình biểu diễn nghệ thuật múa hát truyền thống thu hút rất đông du khách của du lịch Thái Lan. Đặc biệt là tại Phuket vào mỗi tối có tới hàng ngàn du khách chen chân để vào xem chương trình biểu diễn này. Những nghệ sĩ múa của Thái Lan cùng với sự hỗ trợ của sân khấu, âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của những chú voi với những động tác khéo léo, dứt khoát cũng làm cho du khách rất hào hứng.

Nhạc Luk Thung

Luk Thung hay còn được gọi là nhạc đồng quê có nguồn gốc từ phía Bắc của Thái Lan. Nhạc Luk Thung phản ánh đời sống thôn quê của đất nước Thái Lan. Những giai điệu của Luk Thung có tính phổ thông vào những thập niên 1960, 1970 và phát triển cực thịnh vào năm 1980. Ca từ của Luk Thung phần lớn sử dụng nhạc cụ truyền thống, phổ biến nhất là khèn, bên cạnh đó là sử dụng phương ngữ bản địa kết hợp với điệu múa truyền thống Lamvong. Du khách có thể thưởng thức thể loại âm nhạc này trên những chiếc xe taxi mà bác tài là người gốc Bắc hay trong những quán ăn, nhà hàng.

Nghệ thuật xăm hình

Hình xăm 5 dòng ở Thái Lan
Hình xăm 5 dòng ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước rất nổi tiếng với nghệ thuật xăm mình, ở đây xăm mình được gọi là sak yant. Tại Bangkok có cả trường dạy xăm mình dành cho những ai muốn đăng kí học. Xã hội đen xăm mình để thị uy với mọi người, phụ nữ xăm những biểu tượng về tình yêu. Hình xăm được xem là linh thiêng nhất là xăm ở đỉnh đầu, phần cơ thể linh thiêng nhất trên cơ thể con người theo quan niệm của Phật Giáo. Hình xăm 5 dòng là loại hình xăm phổ biến nhất. Dòng thứ nhất để ngăn chặn những hình phạt phi lý, dòng thứ hai hóa giải các sao xấu và giải hạn, dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa và nguyền rủa, dòng thứ tư mang lại may mắn, dòng thứ năm mang lại sức hấp dẫn cho chủ nhân.

0911883399