Hoàng cung ở Campuchia là một điểm tham quan nổi tiếng, mở rộng cửa đón du khách ghé thăm mỗi ngày. Phòng khánh tiết, điện Napoleon III, sân khấu Chanchhaya, chùa Bạc là những điểm tham quan ở hoàng cung Campuchia hấp dẫn du khách nhất.

Phòng khánh tiết

Phòng khánh tiết
Phòng khánh tiết

Hoàng cung là điểm đến nổi tiếng nhất trong các tour du lịch Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, đây là nơi sinh sống và làm việc của vua và hoàng gia. Hoàng cung bao gồm nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Phòng khánh tiết, là nơi để nhà vua và nội các thiết triều. Ngày nay phòng khánh tiết được sử dụng để tổ chức các nghi lễ của hoàng gia và tôn giáo như đăng quanh, kết hôn và dùng để tiếp khách. Phòng khánh tiết được xây dựng lần đầu vào năm 1869 dưới thời vua Norodom, còn phòng khánh tiết ngày nay được xây dựng năm 1917 dưới thời vua Sisowath. Chính giữa căn phòng đặt ngai vàng của nhà vua rất trang trọng, phía trên trần nhà được chạm khắc những hoa văn rất tinh xảo, đẹp mắt.

Điện Napoleon III

Điện Napoleon III
Điện Napoleon III

Điện Napoleon III là một công trình kiến trúc rất độc đáo của du lịch Campuchia tọa lạc trong khuôn viên của Hoàng cung. Đây là công trình dành cho nữ hoàng Eugenie của nước Pháp, vợ của vua Napoleon III vào năm. Năm 1869 từng được sử dụng trong việc khánh thành kênh đào Suez. Năm 1876 hoàng đế Napoleon III gửi tặng cho nhà vua Norodom. Ngôi điện này được sử dụng như một bảo tàng thu nhỏ trưng bày những bức ảnh về các sự kiện trọng đại của hoàng gia. Tuy nhiên đây là nơi mà du khách chỉ được ngắm nhìn ở bên ngoài chứ không được vào bên trong.

Sân khấu Chanchhaya

Sân khấu Chanchhaya
Sân khấu Chanchhaya

Khu sân khấu ngày nay là công trình đã được xây dựng lần hai, trước đó dưới thời vua Norodom đây là một công trình bằng gỗ. Năm 1913-1914, dưới thời vua Sisowath, công trình được tái xây dựng với cùng kiểu dáng thiết kế với công trình trước đó. Sân khấu Chanchhaya còn được gọi là sân khấu Ánh trăng. Mặt trước sân khấu hướng ra đường Sothearos. Sân khấu là nơi tổ chức các điệu múa cung đình, là khán đài để nhà vua diễn thuyết trước nhân dân và cũng là nơi tổ chức các sự kiện và những bữa tiệc lớn của hoàng gia. Năm 2004, nhân ngày quốc vương Norodom Sihamoni lên ngôi khu sân khấu đã được sử dụng để tổ chức bữa tiệc lớn mừng tân quốc vương đăng quang.

Chùa Bạc

Chùa Bạc ở Hoàng cung
Chùa Bạc ở Hoàng cung

Chùa Bạc hay còn gọi là chùa Phật ngọc lục bảo là một ngôi chùa nổi tiếng của đất nước Campuchia, đây không hẳn là ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất hay chứa đựng những yếu tố tâm linh huyền bí và ngôi chùa này thu hút du khách bởi những lí do sau, chùa được xem như là bảo tàng thu nhỏ với hàng ngàn hiện vật quý báu, là tài sản của hoàng gian được giữ gìn tại đây, chánh điện của chùa có tượng Phật ngọc lục bảo tuyệt đẹp, sàn của chùa được lót bằng hàng ngàn miếng bạc. Du khách sẽ thực sự choáng ngợp khi tận mắt chiêm ngưỡng những bảo vật được trưng bày tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399