Các địa điểm mua sắm ở Bangkok du khách phải ghé có thể điểm qua có: chợ cuối tuần Chatuchak (Chatuchak Weekend Market), Khao San Road, Sukhumvit Night Market, Pantip Plaza, các trung tâm mua sắm: MBK, Siam Paragon,….

Du lịch Thái Lan nói chung và du lịch đến Bangkok nói riêng nếu không lượn lờ ở các khu mua sắm, các chợ thì thực sự là một điều thiếu sót. Du khách Việt Nam thường chọn Thái Lan làm điểm để mua sắm bởi lẽ ở đây có rất nhiều mặt hàng có thể mua, chất lượng các mặt hàng tốt, giá cả rẻ. Chi phí đi tour Thái Lan cũng thuộc loại hợp lý so với các điểm du lịch nước ngoài khác.

Dưới đây là một số điểm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan mà du khách phải ghé qua:

Chợ cuối tuần Chatuchak

Chợ cuối tuần Chatuchak được xem là một trong những khu chợ lớn nhất thế giới hiện nay, người ta nói ở Thái Lan có gì thì ở chợ này có đó, vậy nên chỉ cần đến Chatuchak là có thể mua đầy đủ các mặt hàng nổi tiếng ở Thái Lan như: quần áo, hương liệu, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các loại dầu, các đồ lưu niệm…. Gọi là chợ cuối tuần do chợ chỉ mở vào cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật), diện tích của chợ cũng rất rộng nên nếu có ý định đến Chatuchak để mua một số món đồ trong chuyến du lịch Thái Lan du khách nên tranh thủ thời gian.

Đi đến chợ Chatuchak như thế nào?

Du khách có thể đi chợ Chatuchak bằng xe taxi, BTS, MRT, tuktuk. Chi phí cũng rẻ (với xe taxi và tuktuk vui lòng hỏi giá trước khi đi).

Khao San Road

Khu phố Tây Khao San là một địa điểm vui chơi của rất nhiều du khách khăp nơi đổ về, đặc biệt là vào buổi tối. Tuy nhiên Khao San không chỉ có vui chơi mà còn là một địa chỉ mua sắm cho nhiều du khách. Các mặt hàng du khách có thể mua tại đây là đồ lưu niệm, quần áo, ba lô,…

Đi đến Khao San như thế nào?

Phương tiện đi trực tiếp đến Khao San là xe bus và taxi hoặc tuktuk. Nếu đi BTS du khách cũng phải bắt taxi hoặc tuktuk để đến đây.

Chợ đêm Sukhumvit

Bangkok có rất nhiều chợ đêm, trong đó chợ đêm Sukhumvit (Sukhumvit Night Market) là khu chợ đêm được xem là lớn nhất. Chợ nằm dọc trên tuyến đường mở cửa hàng ngày, đông đúc và nhộn nhịp nhất vẫn là ban đêm. Tại chợ đêm Sukhumvit có bán đầy đủ các mặt hàng như quần áo, đồ lưu niệm, ba lô, túi xách,… với mức giá hợp lý (để có giá tốt nhất du khách nên trả giá khi mua), bên cạnh đó đây còn là địa chỉ để uống vài chai bia Thái Lan hay thưởng thức một vài món ăn đường phố của Thái Lan.

Đi đến chợ đêm Sukhumvit như thế nào?

Du khách có thể đi MRT, BTS hoặc taxi, tuktuk.

Pantip Plaza Bangkok

Pantip Plaza Bangkok là trung tâm mua sắm về đồ điện tử ở Bangkok. Đến đây du khách có thể mua từ pin điện thoại, sạc pin điện thoại cho đến các thiết bị điện tử lớn hơn.

Đi đến Pantip Plaza như thế nào?

Du khách đi BTS đến trạm Siam sau đó đi bộ tới Pantip Plaza.

MBK

MBK được rất nhiều du khách biết đến như là một trung tâm mua sắm giá rẻ. Tại MBK có rất nhiều của hàng lớn nhỏ khác nhau, bày bán đủ các loại từ quần áo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm cho đến các mặt hàng đồ điện tử.

Giá cả của các mặt hàng ở MBK cũng khá tốt, tuy nhiên khi mua du khách cũng cần trả giá để có giá tốt hơn. Một số cửa hàng bày bán đồ kém chất lượng (hầu hết là đồ Trung Quốc) nên du khách cũng cần lưu ý.

Đi đến MBK như thế nào?

Du khách đi BTS đến trạm sân vận động quốc gia và xuống trạm để đến MBK.

Một số trung tâm mua sắm hàng hiệu

Siam Paragon, Siam Discovery, Central World,… Các trung tâm này thường bán các mặt hàng sang trọng (hàng hiệu), vào các dịp grand sale khuyến mãi lớn, các trung tâm này rất đông du khách. Nếu muốn mua các mặt hàng sang trọng với mức giá hợp lý du khách nên đến các trung tâm này.

Ghi nhớ:

Ở Thái Lan để khuyến khích du khách mua sắm tại nước mình, chính phủ Thái Lan đã có chính sách hoàn thuế cho du khách khi mua sắm. Cụ thể du khách sẽ được hoàn thuê VAT ở sân bay nếu như tổng hóa đơn mua hàng 1 ngày của du khách là hơn 5.000 Baht. Vì vậy khi mua sắm du khách nên yêu cầu của hàng cung cấp hóa đơn để hoàn thuế. Nếu mua hàng ở các cửa hàng tổng hợp du khách đến quầy hoàn thuế để làm thủ tục ngay trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399