Đèo Prenn, đèo Mimosa, đèo Tà Nung, đèo Omega là những cung đường đèo tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Du khách sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi chinh phục những dốc cao, những khúc cua tay áo hay ngắm nhìn cảnh vật hoang sơ hai bên đường đèo. Đó sẽ là ấn tượng rất khó quên khi du khách đến với Đà Lạt.

Đèo Prenn

Đèo Prenn
Đèo Prenn

Đà Lạt là thành phố nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển trên cao nguyên Lâm Viên, do địa hình đồi núi nên để đến với Đà Lạt du khách phải vượt qua những con đèo quanh co, uốn lượn. Một trong những con đèo đẹp nhất và ấn tượng nhất trong các tour du lịch Đà Lạt chính là đèo Prenn. Đèo Prenn nằm trên QL20 nối liền huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt. Đèo chỉ dài chừng 10km với những khúc cua rất ấn tượng, hai bên là vực sâu và những rừng thông hàng trăm năm tuổi. Prenn trong tiếng của người dân bản địa có nghĩa là vùng đất bị chiếm đóng, nơi đây ghi dấu sự kiện quân Chăm tấn công vùng đất của người dân tộc nơi đây. Vượt qua khỏi đèo Prenn mở ra trước mắt du khách là thành phố Đà Lạt xinh đẹp nép mình sau những rừng thông nơi đây.

Đèo Mimosa

Đèo Prenn
Khung cảnh trên đèo Mimosa

Cũng trên quốc lộ 20 khi du khách vừa qua khỏi khu vực thác Prenn, tại đây sẽ có hai hướng để vào thành phố Đà Lạt, một là sẽ đi qua đèo Preen, hai là qua đèo Mimosa. Mimosa là tên gọi của một loài hoa ở thành phố cao nguyên này, được xem như là biểu tượng của du lịch Đà Lạt. Đường đèo Mimosa tuy không hiểm trở như đèo Prenn nhưng vẫn rất hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp hai bên đường đi, đèo Mimosa ít xe hơn nhiều so với đèo Prenn và không gian cũng vắng vẻ, yên tĩnh hơn nhiều.

Đèo Omega

Đèo Omega
Đèo Omega

Đèo Omega còn có những tên gọi khách như đèo Long Lanh hay đèo hòn giao. Đây là một trong những cung đường đèo tuyệt đẹp nối liền thành phố biển Nha Trang và thành phố hoa Đà Lạt. Xuất phát từ Đà Lạt du khách sẽ len lỏi qua những đoạn đường rất đẹp qua khu vực hồ Than Thở, đồi thông hai mộ, các trang trại rau hoa của người dân địa phương, qua những rừng thông vẫn còn bảng lảng sương mù, qua những ngôi nhà gỗ đơn sơ của người dân tộc nơi đây. Chinh phục những đoạn đường đèo uốn lượn, gấp khúc rồi òa lên sung sướng khi đứng trên đỉnh đèo ngắm nhìn thung lũng rộng lớn dưới chân mình. Nếu được bình chọn thì đây có thể là một trong những cung đường đẹp nhất của Việt Nam.

Đèo Tà Nung

Đèo Tà Nung
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đèo Tà Nung có lẽ là con đèo ít được du khách biết đến trong hành trình khám phá Đà Lạt của mình. Đèo Tà Nung còn có tên gọi khác như con đường tơ lụa hay con đường dã quỳ vì đi qua khu vực dệt tơ lụa nổi tiếng ở Đà Lạt và vào mùa dã quỳ nở, con đường vàng rực màu của loài hoa xinh đẹp này. Đèo Tà Nung nối liền trung tâm Đà Lạt với huyện Lâm Hà, một con đèo không có quá nhiều dốc cao, vực sâu nhưng lại hấp dẫn du khách bởi phong cảnh hai bên đường, cảnh vật tươi tắn, hoang sơ cùng với những ngôi làng mộc mạc của người dân bản địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399