Các tour du lịch Malaysia và Singapore thường được ghép chung một lượt vì 2 nước rất gần nhau. Du khách có thể lựa chọn nhiều cách để di chuyển từ Singapore đến Kuala Lumpur. Vì đảo quốc Sư tử chỉ cách thủ đô của Malaysia 320km về phía Tây Bắc.

Đi từ Singapore đến Kuala Lumpur bằng máy bay

Máy bay của hãng hàng không AirAsia
Máy bay của hãng hàng không AirAsia

Có hơn 25 chuyến bay mỗi ngày từ Singapore đến Kuala Lumpur và giá vé thì rẻ hơn rất nhiều so với trước kia. Nếu du khách mua vé 1 chiều của một vài hãng máy bay như: AirAsia, Jetstar và Tiger Airways sẽ rẻ hơn 30$ S. Thời gian bay chỉ mất 45 phút nhưng cần phải check in trước 1 tiếng khi máy bay cất cánh. Vì thế nên khách du lịch hãy ra sân bay sớm để tránh trường hợp lỡ chuyến bay. Khi đến sân bay Kuala Lumpur, du khách có thể bắt xe bus để di chuyển vào trung tâm thành phố và bắt đầu chuyến du lịch Malaysia của mình.

Di chuyển từ Singapore đến Kuala Lumpur bằng xe bus

Xe bus Aeroline đi từ Singapore đến Kuala Lumpur
Xe bus Aeroline đi từ Singapore đến Kuala Lumpur

Sau máy bay thì xe bus cũng cách để di chuyển từ Singapore đến Kuala Lumpur thuận tiện và dễ dàng. Một chuyến đi mất khoảng 5-7 tiếng phụ thuộc vào lưu lượng giao thông trên đường phố. Nếu du khách muốn đi xe bus cao cấp thì có thể ghé các bến xe ở Đại lộ Orchard, bến cảng Clarke và trung tâm Harbourfront. Những chiếc xe bus đó rất thoải mái và có cả ghế massage, Tivi, Wifi. Một vài hãng điển hình như: Aeroline, Luxury Tours & Travel, Odyssey Express. Giá vé của xe bus cao cấp khoảng 40-60$ S.
Bên cạnh đó, nếu muốn đi du lịch Malaysia giá rẻ hơn thì có thể lựa chọn xe bus công cộng với giá vé 1 chiều chỉ 23-25 $ S. Du khách có thể tới bến Lavender Bus Station hoặc Golden Mile Complex để đón các xe bus này.

Tàu KTMB

Tàu KTMB ở Kuala Lumpur
Tàu KTMB ở Kuala Lumpur

Tàu lửa KTMB là cách chậm nhất để di chuyển từ Singapore đến Kuala Lumpur. Nhưng du khách sẽ được ngắm khung cảnh thiên nhiên 2 bên đường và các đồn điền dầu cọ. Trong ngày sẽ có 2 chuyến tàu khởi hành lúc 08:00 và 13:00 với một chuyến tàu đêm lúc 23:30. Giá ghế ngồi là 19-68 $ S và giá giường nằm là 40-139 $ S tuỳ theo tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399