Những bảo tàng nổi tiếng ở Malaysia trong danh mục dưới đây sẽ cung cấp cho khách du lịch những thông tin quan trọng về lịch sử và văn hoá của đất nước. Bên cạnh đó, một số nơi còn trưng bày nhiều di sản, hiện vật quý giá. Chắc chắn du khách sẽ thích thú khi ghé thăm một trong số những bảo tàng này khi đi tour du lịch Malaysia.

1. Bảo tàng quốc gia

Bảo tàng quốc gia Malaysia
Bảo tàng quốc gia Malaysia

Bảo tàng quốc gia là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Malaysia nằm tại thủ đô Kuala Lumpur được xây dựng theo phong cách kiến trúc Rumah Gadang. Nơi đây sẽ đem lại cho du khách cái nhìn khái quát nhất về quá trình lịch sử cũng như các nét văn hoá, phong tục tập quán của người dân địa phương. Và khách du lịch còn thấy thêm nhiều hiện vật quý giá được trưng bày như: vũ khí truyền thống, nhạc cụ, đồ thủ công bằng gốm sứ, trang sức,…

2. Bảo tàng Hoàng gia

Bảo tàng Hoàng gia Malaysia
Bảo tàng Hoàng gia Malaysia

Cung điện Quốc gia (Istana Negara) trong khoảng thời gian từ năm 1957 đến năm 2011 là nơi ở của Đức vua Malaysia. Đến khi một cung điện mới được xây dựng tại Jalan Duta vào tháng 11 năm 2011 thì cung điện này chuyển thành bảo tàng Hoàng gia và mở cửa rộng rãi cho công chúng. Rất nhiều du khách khi đến đây tham quan trong chuyến du lịch Malaysia đều bị ấn tượng bởi sự xa hoa của công trình này. Bên ngoài bảo tàng được dát vàng lấp lánh, còn nội thất bên trong thì rất tinh xảo, đẹp mắt. Bảo tàng Hoàng gia Malaysia chính là nơi trưng bày nhiều đồ cổ quý giá nhất của đất nước.

3. Bảo tàng quân đội

Bảo tàng quân đội Malaysia
Bảo tàng quân đội Malaysia

Bảo tàng quân đội nằm bên ngay bên cạnh một căn cứ quân sự và thuộc quyền sở hữu của lực lượng vũ trang Hoàng gia Malaysia. Khách du lịch sẽ thấy được rất nhiều máy bay, xe tăng, súng đạn được dùng trong thời chiến tranh cũng như các tài liệu ghi chép về lịch sử các trận chiến đấu khốc liệt đã qua. Bên ngoài sân bảo tàng là đài tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh anh dũng để bảo vệ đất nước. Và điểm tham quan này hoàn toàn miễn phí vé vào cổng nên du khách có thể tự do vào xem.

4. Bảo tàng khoa học quốc gia

Bảo tàng khoa học quốc gia Malaysia
Bảo tàng khoa học quốc gia Malaysia

Nằm ở phía Tây Bắc Kuala Lumpur, bảo tàng khoa học quốc gia có kiến trúc rất ấn tượng với mái vòm kính màu xanh phía trên đỉnh đầu. Mục đích của việc xây dựng bảo tàng này là để thúc đẩy sự quan tâm của người dân đến công nghệ, khoa học – kĩ thuật. Và du khách sẽ thấy bên trong được chia thành 12 phòng trưng bày có nhiều hiện vật với những ứng dụng để mọi người có thể trực tiếp thực hành. Ngoài ra thì có thể xem bảo tàng khoa học quốc gia là một điểm vui chơi thú vị trong chuyến du lịch Malaysia vì nơi đây còn có một khu trò chơi giải trí, một công viên nước và vườn cây xanh.

5. Bảo tàng ngọc

Bảo tàng ngọc ở Malaysia
Bảo tàng ngọc ở Malaysia

Đây là một bảo tàng nổi tiếng ở Malaysia dành riêng cho việc trưng bày những loại ngọc đẹp long lanh, ấn tượng. Khi bước vào bên trong bảo tàng ngọc, nhiều khách du lịch đều kinh ngạc trước vẻ đẹp của những viên ngọc. Chúng được chế tác thành đồ trang sức, vũ khí, đồ chạm khắc lên các vật dụng và cả những tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa tâm linh. Ngoài hiện vật mà du khách nhìn thấy thì bảo tàng cũng có bán các món lưu niệm làm bằng ngọc để khách vào tham quan mua làm kỉ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399