Một trong những cách tốt nhất để du khách biết thêm những thông tin về lịch sử, văn hoá, nghệ thuật cũng như đời sống của người địa phương trong chuyến du lịch Malaysia chính là tham quan những bảo tàng. Và các bảo tàng độc đáo ở Kuala Lumpur dưới đây là nơi rất tuyệt vời để khách du lịch ghé thăm.

1. Bảo tàng Quốc gia Malaysia

Bảo tàng quốc gia Malaysia ở Kuala Lumpur
Bảo tàng quốc gia Malaysia ở Kuala Lumpur

Bảo tàng Quốc gia Malaysia là một trong những bảo tàng độc đáo ở Kuala Lumpur được nhiều khách du lịch ghé tham quan. Điều ấn tượng đầu tiên chính là kiến trúc của bảo tàng này xây dựng theo phong cách Malaysia truyền thống và có một bức tường được điêu khắc rất đẹp mắt phía trước. Khi bước vào bên trong thì du khách sẽ thấy rất nhiều hiện vật quý giá trưng bày khắp nơi như đồ trang sức, trang phục truyền thống, tác phẩm nghệ thuật,…

Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

2. Bảo tàng Ngân hàng tiền tệ Negara

Bảo tàng Ngân hàng tiền tệ Negara ở Kuala Lumpur
Bảo tàng Ngân hàng tiền tệ Negara ở Kuala Lumpur

Nếu du khách đang muốn tìm hiểu lịch sử các loại tiền thì hãy đến bảo tàng Ngân hàng tiền tệ Negara khi đi du lịch Malaysia. Bên trong bảo tàng có trưng bày hàng ngàn loại tiền khác nhau từ tiền giấy, tiền xu và có cả những loại mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy. Bộ sưu tập gây ấn tượng nhất chắc chắn là những thanh bạc, thỏi vàng ngày xưa được trao đổi giống như tờ tiền hiện nay.

Thời gian: hàng ngày, từ 10:00 – 18:00

3. Bảo tàng ngọc

Bảo tàng ngọc ở Kuala Lumpur, Malaysia
Bảo tàng ngọc ở Kuala Lumpur, Malaysia

Đây là một trong những bảo tàng độc đáo ở Kuala Lumpur vì toàn bộ hiện vật trưng bày bên trong đều bằng ngọc. Khi vào tham quan bảo tàng ngọc, chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tuyệt vời này. Những phụ kiện trâm cài tóc, vòng tay, dây chuyền,… được chế tác rất tinh tế từ các miếng ngọc bích. Ngoài ra thì khách du lịch còn có thể mua vài sản phẩm làm từ ngọc có giá rẻ hơn so với thị trường.

Thời gian: hàng ngày

4. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo ở Kuala Lumpur, Malaysia
Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo ở Kuala Lumpur, Malaysia

Là một trong những đất nước có số dân theo đạo Hồi đông nhất thế giới nên bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo ở Kuala Lumpur sẽ rất thú vị để du khách ghé thăm quan trong lúc đi tour du lịch Malaysia. Bảo tàng bao gồm 12 phòng trưng bày với hơn 7000 hiện vật khác nhau, kể cả sách và các món trang sức của người Hồi giáo. Điều độc đáo là kiến trúc của bảo tàng có nét tương tự như những nhà thờ Hồi giáo với hình ảnh vòm mái tròn nằm trên tầng sân thượng.

Thời gian: hàng ngày

5. Bảo tàng viễn thông quốc gia

Bảo tàng viễn thông quốc gia ở Kuala Lumpur, Malaysia
Bảo tàng viễn thông quốc gia ở Kuala Lumpur, Malaysia

Tuy mới nghe qua có vẻ không hấp dẫn nhưng thật sự bảo tàng viễn thông quốc gia Malaysia có rất nhiều điều để khách du lịch tìm hiểu. Bảo tàng là nơi ghi dấu lại 120 năm phát triển của ngàng viễn thông, từ điện báo, mã Morse đến công nghệ internet hiện nay. Ngoài ra thì du khách còn được chụp ảnh với nhiều mô hình thú vị như điện thoại thời xưa, máy đánh chữ,…

Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399