Cà ri Thái (gọi là Kaeng) được nấu với nước cốt dừa, khác với món cà ri Ấn Độ thông thường. Khi kết hợp nước cốt dừa với các loại thảo mộc, gia vị sẽ làm cho món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Nguyên liệu chính của món cà ri Thái thường là thịt bò, heo, gà hoặc vịt. Du khách cũng có thể ăn thử cà ri Thái nấu với đậu phụ. Nhưng cà ri Thái luôn có mắm tôm và nước mắm, nếu ai ăn chay thì nên nhớ điều này. Ngoài ra, cà ri luôn có cơm để ăn kèm. Dưới đây là một vài món cà ri phổ biến ở Thái Lan.

Cà ri Thái Lan

1. Cà ri Penang

Cà ri Penang
Cà ri Penang

Đây có lẽ là món cà ri phổ biến nhất Thái Lan. Hầu hết du khách khi đi du lịch Thái Lan đều muốn thưởng thức món cà ri tuyệt vời này. Cà ri Penang thì ít cay và có vị ngọt hơn so với các loại cà ri Thái khác.

2. Cà ri đỏ

Cà ri đỏ Thái Lan
Cà ri đỏ Thái Lan

Cà ri đỏ là món cà ri cơ bản nhất ở Thái Lan. Điềm nổi bật của món ăn này là nó cực kỳ cay. Du khách sẽ cảm nhận được vị nước cốt dừa béo ngậy hoà quyệt với vị cay nóng của bột ớt, tạo sự hấp dẫn cho món ăn.

3. Cà ri xanh

Cà ri xanh có thể được ăn chung với cơm hoặc bánh roti.
Cà ri xanh có thể được ăn chung với cơm hoặc bánh roti.

Cà ri xanh sẽ mang đến cho du khách một hương vị bất ngờ, nhất là đối với những ai chưa quen vị của các món ăn Thái. Ngoài nước cốt dừa và ớt, sự kết hợp của rau mùi, húng quế, lá chanh, sả… sẽ tạo cho món ăn vị chua ngọt thơm ngon. Cà ri xanh có thể được ăn chung với cơm hoặc bánh roti.

4. Cà ri Massaman

Cà ri Massaman
Cà ri Massaman

Massaman là món cà ri đặc trưng ở miền Nam Thái Lan. Tuy không phổ biến bằng cà ri xanh, đỏ nhưng cà ri Massaman vẫn là một món ăn mà du khách nên thử khi khi du lịch Thái Lan. Điểm nhấn của món cà ri này là có thêm hương liệu quế và bạch đậu khấu tạo nên một hương vị tinh tế, hơi giống với món ăn Ấn Độ.

0911883399