Nếu như ở Việt Nam có bia Sài Gòn, bia Hà Nội thì ở đất nước Campuchia lại có loại bia Angkor rất nổi tiếng. Bất cứ khách du lịch nào khi ghé thăm đất nước chùa Tháp đều muốn được thưởng thức loại bia thơm ngon này.

Thông tin cơ bản về bia Angkor ở Campuchia

Được xem như quốc bia ở Campuchia, bia Angkor đặt tên theo quần thể Angkor kì vĩ, là kì quan thế giới do UNESCO công nhận. Du khách sẽ thấy nhãn chai bia (hoặc lon bia) có in hình ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng.

Bia Angkor nổi tiếng ở Campuchia
Bia Angkor nổi tiếng ở Campuchia

Hương vị bia chỉ hơi đắng, có vị ngọt nhẹ và phần dư vị về sau khá dễ chịu. Độ cồn của bia là 5% vì thế người dân địa phương rất thích thưởng thức loại bia này. Du khách nước ngoài cũng thường nhấm nháp 1 ly bia Angkor cùng hải sản trong chuyến du lịch Campuchia của mình.

Bia Angkor bày bán ở khắp nơi, từ cửa tiệm tạp hóa, quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Khách du lịch nước ngoài có thể ghé khu phố Tây ở Phnom Penh hay phố Pub Street ở Siêm Riệp để thưởng thức bia trong khi ngắm nhìn không khí sôi động về đêm.

Bia Angkor được sản xuất tại đâu?

Nhà máy bia Cambrew ở thành phố Sihanoukville là nơi sản xuất ra loại bia Angkor nổi tiếng của đất nước chùa Tháp. Bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1967, mỗi năm nhà máy sản xuất hơn 250 triệu lon chai bia để phân phối khắp cả nước. Giá loại bia này cũng bình dân, khoảng 0,5USD đến 1USD

Nhà máy bia Cambrew ở Sihanoukville
Nhà máy bia Cambrew ở Sihanoukville

Bên cạnh đó, nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Úc, Malaysia, Mỹ,…cũng nhập khẩu để thưởng thức.

Trước việc du lịch Campuchia đang ngày càng phát triển thì hiện nay nhà máy bia Cambrew có mở cửa cho khách du lịch vào tham quan. Thời gian từ 15:00 đến 17:00 các ngày thứ 4 trong tuần. Nếu là người có hứng thú về bia thì du khách nên ghé thăm để tìm hiểu quy trình sản xuất bia Angkor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399