Phuket là điểm đến hàng đầu trong các chương trình du lịch ở Thái Lan, Phuket chinh phục du khách bởi những bãi biển tuyệt đẹp, dịch vụ chuyên nghiệp, sự thân thiện, mến khách của người dân trên đảo. Ngoài ra Phuket còn là nơi rất tuyệt vời để du khách thưởng thức các món ăn truyền thống của Thái Lan. Dưới đây là một số bí quyết ăn ngon giá rẻ ở Phuket.

Chọn thời điểm thích hợp để đến Phuket

Bánh mì kem ở Phuket
Bánh mì kem ở Phuket

Phuket hòn đảo ngọc thiên đường, niềm tự hào của du lịch Thái Lan luôn là điểm đến hàng đầu của du khách khi khám phá đất nước Thái Lan. Đến với Phuket thì du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các đặc sản địa phương rồi. Một trong những bí quyết ăn ngon giá rẻ ở Phuket chính là lựa chọn thời điểm để đến. Phuket có nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm và đây là lúc để du khách có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn hấp dẫn, lễ hội Phuket Old Town diễn ra vào thời điểm tháng 1, 2. Hội chợ Talong Temple được diễn ra vào cuối năm theo âm lịch, carnival biển Patong vào tháng 12. Công viên Saphan Hin cũng tổ chức lễ hội mỗi tháng một lần với vô số các món ăn đường phố cho du khách lựa chọn. Nếu du khách nào yêu thích ẩm thực chay thì có thể đến Phuket vào tháng 9 để tham gia lễ hội Phuket Vegetarian Festival.

Chọn các nhà hàng ngon nhưng giá rẻ

Món mì hokkien ở Mee Ton Poe
Món mì hokkien ở Mee Ton Poe

Bí quyết ăn ngon giá rẻ tiếp theo tại Phuket, hòn đảo ngọc trong các tour du lịch Thái Lan là du khách nên chọn các nhà hàng ngon, được nhiều người đánh giá cao nhưng giá cả hợp lí. Tại Phuket không khó để du khách có thể tìm cho mình một nhà hàng ưng ý. Một số gợi ý dành cho du khách như: nhà hàng Aroon trên đường Thalang có các món mỳ, cơm cà ri và bánh; nhà hàng Mee Ton Poe mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần nổi tiếng với món mỳ xào Hokkien và thịt xiên nướng satay; nhà hàng N.C là nơi bán món mỳ lên men Kanom jeen ngon nhất ở Phuket, nhà hàng Number One Seafood là nơi có nhiều loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn nhưng giá rẻ, thu hút rất đông du khách ghé qua mỗi tối.

Chọn các món ăn

Món satay ở Phuket
Món satay ở Phuket

Khi đi dạo trên các con đường tại Phuket thay vì du khách ghé vào những nhà hàng, quán ăn sang trọng để thưởng thức các món ăn truyền thống của người Thái thì ngay trên lề đường có rất nhiều xe hàng rong cũng bán những món ăn đó nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. Một số món ăn hàng rong giá rẻ du khách nên thử qua như: mỳ hokkien, dim sum, bánh roti, thịt xiên nướng, mỳ lên men, chuối hấp xôi, bánh dừa, bánh xốp kem dừa, cơm lam, bánh trứng sữa dừa bí ngô.

0911883399