• Thời gian mở cửa: 09:00 – 17:00
  • Giá vé: 100 baht/ 1 người

Jim Thompson House là một bảo tàng nhỏ nằm gần trung tâm mua sắm Quảng trường Siam. Trước đây, nó là nhà của Jim Thompson – cựu kiến trúc sư người Mỹ và kinh doanh vải dệt ở Thái Lan. Sau này, khu nhà của ông tại Bangkok được chuyển thành bảo tàng, mở cửa đón các du khách đến thăm và tìm hiểu ngành dệt lụa Thái Lan cũng như những bí ẩn xoay quanh cuộc đời Jim Thompson.

Bảo tàng Jim Thompson House

Bảo tàng Jim Thompson House nổi tiếng ở Thái Lan
Bảo tàng Jim Thompson House nổi tiếng ở Thái Lan

Sáu ngôi nhà bằng gỗ teak sơn đỏ gồm các kích cỡ khác nhau được Thompson chuyển về từ tỉnh Ayutthaya và vùng Ban Krua của Bangkok, nằm lấp ló dưới tán cây xanh cạnh dòng kênh San Saeb nhộn nhịp thuyền bè qua lại. Nơi này chứa đựng tất cả những gì gần gũi và thân thiết nhất liên quan đến 30 năm cuộc đời ông đã đóng góp cho nghệ thuật truyền thống dệt lụa Thái Lan. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu phương pháp sản xuất của ngành dệt lụa cách đây 50 năm khi ghé thăm bảo tàng Jim Thompson House ở Bangkok trong chuyến du lịch Thái Lan.

Bài trí bên trong bảo tàng Jim Thompson House ở Bangkok
Bài trí bên trong bảo tàng Jim Thompson House ở Bangkok

Hiện nay, Jim Thompson House vẫn là nơi bán những sản phẩm tơ lụa đẹp nhất Thái Lan. Du khách có thể mua được một vài mặt hàng lưu niệm rất đẹp ở bảo tàng này khi đi du lịch Thái Lan, tuy giá hơi mắc. Ngoài ra khu vực này còn có quán cà phê phục vụ các món ăn Thái lẫn món ăn Phương Tây.

Bạn sẽ đi một tour cố định để nhân viên giới thiệu sơ lược đôi nét về bảo tàng. Sau đó, khách du lịch có thể tự do đi tham quan khắp nơi.

0911883399