Đà Lạt thành phố của ngàn hoa, nơi du khách có thể bắt gặp hoa tại bất kì con phố hay ngõ hẻm nào đó. Hoa có mặt khắp nơi ở Đà Lạt, nhưng nhiều và tập trung nhất chính là ở các vườn hoa. Vườn hoa thành phố, vườn hoa Minh Tâm, vườn hoa ở Thiền Viện Trúc Lâm là ba vườn hoa tuyệt đẹp ở Đà Lạt mà nhất định du khách phải ghé thăm.

Vườn hoa thành phố

Vườn hoa thành phố
Vườn hoa thành phố

Đà Lạt là thành phố có nhiều tên gọi nhất ở nước ta nhưng có một tên gọi đã toát lên được đặc trưng vốn có của thành phố này, đó chính là thành phố hoa. Hoa có mặt ở khắp nơi, trên các con đường, các ngõ nhỏ hay các cửa hàng, quán ăn ở Đà Lạt. Nhưng nhiều và tập trung nhất thì phải ở các vườn hoa, đặc biệt là vườn hoa thành phố nằm ở phía Đông của hồ Xuân Hương. Đây cũng là điểm tham quan chính trong các tour du lịch Đà Lạt. Vườn hoa này bắt đầu được xây dựng và trồng hoa từ năm 1966 với tên gọi là vườn hoa Bích Câu, sau đó một thời gian bị bỏ hoang và tới năm 1985 thì được chăm sóc trở lại để đón khách du lịch. Với diện tích lên đến 7.000m2 cùng với hơn 300 loài hoa như: mimosa, lan, hồng, ly, cúc, đồng tiền, đỗ quyên. Đây được xem là một trong những vườn hoa lớn nhất Việt Nam. Du khách vừa được ngắm nhìn những loài hoa đẹp vừa tạo dáng chụp hình với hoa.

Vườn hoa Minh Tâm

Vườn hoa Minh Tâm
Vườn hoa Minh Tâm

Vườn hoa Minh Tâm được xem là một điểm tham quan khá độc đáo của du lịch Đà Lạt, ngoài chức năng chính là vườn hoa thì tại đây còn có hệ thống khách sạn rất tiện nghi và sạch sẽ. Vườn hoa Minh Tâm có diện tích khoảng 18ha được hình thành vào năm 1938 theo kiểu kiến trúc Pháp. Trước đây ngôi biệt thự này là của một người Pháp và sau khi ông về nước đã bán lại cho ông Nghiệp Đoàn. Vườn hoa Minh Tâm nằm ở một vị trí ít người qua lại, phía sau lưng là thung lũng với rừng thông dày đặc tạo nên một không gian rất yên tĩnh và trong lành, thích hợp với du khách thích nghỉ ngơi và an dưỡng. Ở đây cũng có hàng trăm loại hoa khoe sắc suốt bốn mùa như: hoa móng cọp, cẩm tú cầu, hoa xác pháo, hoa mimosa, hoa hồng lại rất đẹp.

Vườn hoa ở Thiền Viện Trúc Lâm

Hoa cẩm tú cầu ở Thiền viện Trúc Lâm
Hoa cẩm tú cầu ở Thiền viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm đã quá nổi tiếng với du khách khi đến với Đà Lạt, một cơ sở tôn giáo tọa lạc trên ngọn đồi Phượng Hoàng, có tầm nhìn rộng khắp ra khu vực hồ Tuyền Lâm và núi Voi ở phía dưới. Nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp cùng với khía hậu trong lành, mát mẻ của rừng thông nên được nhiều du khách yêu thích. Nhưng tại thiền viện Trúc Lâm còn có một khu vườn hoa rất đẹp bao gồm nhiều loại hoa khác nhau như cẩm tú cầu, hoa móng cọp, hoa cúc vàng, cúc trắng, hoa ly, hoa xác pháo. Với không gian thanh tịnh của thiền viện kết hợp với vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa đã giúp cho du khách có những cảm xúc thật khó tả khi đến với nơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399