Singapore là một trong những nơi có chi phí đi du lịch mắc nhất so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng cũng có nhiều nơi miễn phí để tham quan giúp du khách tiết kiệm tiền . Dưới đây là 9 hoạt động miễn phí khi du lịch Singapore được nhiều khách du lịch yêu thích.

1. Tìm hiểu lịch sử Peranakan tại Baba House

Tham quan Baba House - một trong các hoạt động miễn phí khi du lịch Singapore được yêu thích
Tham quan Baba House – một trong các hoạt động miễn phí khi du lịch Singapore được yêu thích

Baba House là ngôi nhà tinh xảo của người Peranakan ở Singapore đã được trùng tu lại. Nhà nằm gần khu phố Tàu và có một tour tham quan miễn phí trong 1 giờ. Ghé thăm Baba House, du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của một gia đình người Peranakan giàu có vào những năm 1920 ở Singapore. Các tour tham quan phải đặt lịch hẹn trước. Thứ hai (02:00), thứ ba (18:30), thứ năm (10:00) và thứ bảy (11:00). Email để đặt lịch hẹn là: babahouse@nus.edu.sg

2. Tham quan những hàng cây ở Gardens by the Bay

Hàng siêu cây phát sáng vào ban đêm ở Garden by the Bay
Hàng siêu cây phát sáng vào ban đêm ở Garden by the Bay

Du khách phải mua vé để vào khu vực nhà kính trồng cây và những lối đi được xây trên các ngọn cây ở khu vườn Gardens by the Bay. Nhưng không tốn một xu khi đi lang thang ngắm cảnh tại khu vườn cây ngoài trời ở khu vực phía Nam. Nên đó cũng là hoạt động miễn phí khi du lịch Singapore được ưa thích. Ngoài ra, bạn nhớ đến trước 19:45 hoặc 20:45 hàng ngày để có được vị trí thuận tốt khi xem buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng tuyệt vời chỉ diễn ra trong 15 phút.

3. Đi dạo ở nghĩa trang Bukit Brown

Được xây dựng vào đầu thế kỉ 20, Bukit Brown từng là khu nghĩa trang của người Trung Quốc lớn nhất ở Singapore nhưng sau đó nó đã bị bỏ hoang. Ngày nay, nơi này là khu vực của chim cùng các động vật hoang dã và được xác định là một di sản có giá trị cần bảo tồn (chính phủ hứa sẽ tái phát triển trong vòng 40 năm tới đây). Có rất nhiều tour đi bộ ở nghĩa trang được tổ chức miễn phí cho du khách khi đi du lịch Singapore.

4. Ghé thăm tại đền thờ ở Singapore

Đền Sri Mariamman ở Singapore
Đền Sri Mariamman ở Singapore

Nằm giữa khu phố Tàu, đền Sri Mariamman hào nhoáng, đầy màu sắc là ngôi đền Hindu lâu đời nhất của Singapore và rất có giá trị. Ngôi đền có một tu viện làm việc trong toà nhà Esche với một cái chuông lớn, trống, tháp, các bức tượng điêu khắc phác hoạ những vị thần cùng quái vật trong thần thoại và nhiều hội trường khác nhau. Bữa ăn chay miễn phí được phục vụ trong nhà ăn của đền. Du khách có thể ghé thăm đền và thưởng thức bữa cơm chay.

5. Đi bộ trên Southern Ridges

Đi bộ trên Southern Ridges ở Singapore
Đi bộ trên Southern Ridges ở Singapore

Southern Ridges kéo dài từ công viên Mt Faber, công viên Telok Blangah, công viên Kent Ridge đến công viên Hort. Là một trong những con đường mòn đi bộ dài nhất ở Singapore, nó uốn khúc qua 10 km rừng với tán cây và băng qua cây cầu Henderson Waves. Đây cũng là cây cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore nên được du khách háo hức ghé tham quan và trải nghiệm.

6. Ngắm cây xanh ở Vườn bách thảo Singapore và công viên Fort Canning

Vườn bách thảo Singapore
Vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore là một khoảng không gian xanh rộng rãi, yên tĩnh nằm ở rìa quận Orchard Rd. Bạn có thể đi lang thang xung quanh để ngắm cảnh mà không phải mua vé vào cổng. Phía trung tâm Singapore, công viên Fort Canning cũng là một điểm đáng yêu để đi dạo ngắm vườn cây lá xanh um. Các tour tham quan được tổ chức miễn phí mỗi tháng.

7. Sải bước trên ngọn cây tại công viên MacRitchie Reservoir

Đường Treetop Walk ở công viên MacRitchie Reservoir
Đường Treetop Walk ở công viên MacRitchie Reservoir

MacRitchie Reservoir là một trong những khu rừng giúp Singapore được xác nhận là thành phố sân vườn ấn tượng nhất trên thế giới. Công viên này rất thích hợp để du khách lang thang một mình, như trải nghiệm một chuyến đi lên Treetop Walk. Bạn có thể leo lên cây cầu dài 250m và chạm vào tán cây của khu rừng nhiệt đới. Đây chắc chắn là một trong những hoạt động miễn phí khi du lịch Singapore được du khách yêu thích.

8. Ghé thăm nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Singapore

Hầu hết mọi người đều tới huyện Arab của Singapore để mua sắm, tới ngõ Haji Lane để ăn uống. Nhưng khu phố này còn nhiều nét thu hút khác khi đi lang thang xung quanh vào sáng sớm. Du khách được vào cửa tự do ở nhà thờ Hồi giáo Arabian Night (ngoài thời gian cầu nguyện) và bên ngoài sẽ có tình nguyện viên cung cấp những thông tin về di sản Hồi giáo này.

9. Dịch vụ miễn phí tại sân bay Changi

Sân bay Changi ở Singapore
Sân bay Changi ở Singapore

Bạn có vài giờ để giết thời gian ở sân bay? Không có gì lo lắng, rất nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn: đi dạo quanh vườn bướm, sử dụng wifi miễn phí, xem TV trong phòng lạnh hay thư giãn trên ghế massage. Nếu có 5 giờ (hoặc nhiều hơn) thời gian quá cảnh, bạn có thể đặt tour tham quan thành phố miễn phí (changiairport.com)

0911883399