Pattaya đang là một điểm đến rất phổ biến trong các tour du lịch Thái Lan. Có rất nhiều điều để du khách tham quan và tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ ở nơi đây. Danh sách 8 điểm tham quan lý thú ở Pattaya dưới đây sẽ là gợi ý để khách du lịch tìm thấy một cái gì đó mới lạ và thú vị.

1. Phố đi bộ

Phố đi bộ ở Pattaya, Thái Lan
Phố đi bộ ở Pattaya, Thái Lan

Không thể thiếu “Phố đi bộ” trong danh sách 8 điểm tham quan lý thú ở Pattaya. Vào buổi tối, khu vực này sẽ cấm xe cộ lưu thông. Đó là thời điểm các quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ … lên đèn và mở nhạc sôi động thu hút khách du lịch. Đi dạo quanh khu vực này thật sự là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Thái Lan.

2. Cabaret Show

Một tiết mục trong Cabaret show ở Pattaya
Một tiết mục trong Cabaret show ở Pattaya

Khách du lịch sẽ xem được một buổi biểu diễn thật hoành tráng với hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp trong các bộ trang phục rực rỡ. Họ sẽ giới thiệu về lịch sử và văn hoá của Thái Lan thông qua những vở kịch hài, những bài hát hoặc là một vài điệu múa. Nhưng điều thu hút nhất khiến ai đi du lịch Thái Lan cũng muốn xem Cabaret show là tất cả diễn viên đều là người chuyển giới (từ nam chuyển qua nữ). Nhiều du khách rất ngạc nhiên khi biết điều này vì họ rất đẹp và nữ tính.

3. Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not

Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Pattaya
Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Pattaya

Lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của Robert Leroy Ripley, bảo tàng là một điểm tham quan lý thú ở Pattaya mà khách du lịch không nên bỏ qua. Có hơn 300 hiện vật được trưng bày với 10 chủ để riêng biệt lấy cảm hứng từ nội dung cuốn sách. Lạ, gây sốc và đẹp là mục đích mà những người xây dựng Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not muốn hướng tới. Du khách sẽ thấy được mô hình con tàu Titanic nổi tiếng được tạo thành bằng 1 triệu que diêm cùng các điểm tham quan hấp dẫn khác.

4. Khao Chi Chan

Tượng Phật Khao Chi Chan linh thiêng ở Pattaya
Tượng Phật Khao Chi Chan linh thiêng ở Pattaya

Đây là hình ảnh Đức Phật lớn nhất có chiều cao 109 mét được khắc trên núi đá vôi ở Pattaya. Tượng được hoàn thành vào năm 1996 để kỷ niệm sự kiện Nhà vua lên ngôi đã 50 năm. Và nơi đây đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng đối với những du khách khi đi du lịch Thái Lan. Ai cũng đều muốn chụp được tấm ảnh lưu niệm dưới chân núi có khắc hình ảnh Đức Phật ngồi thiêng liêng.

5. Vườn nhiệt đới Nong Nooch

Góc vườn nhiệt đới Nong Nooch ở Pattaya, Thái Lan
Góc vườn nhiệt đới Nong Nooch ở Pattaya, Thái Lan

Vườn nhiệt đới Nong Nooch là một trong những khu vườn thực vật đẹp bậc nhất châu Á và là điểm tham quan lý thú ở Pattaya dành cho du khách. Nó cũng đã nhiều lần giành được giải thưởng quốc tế cho các thiết kế vườn cây ấn tượng. Ngoài sự đa dạng về chủng loại (hơn 20.000 loài cây nhiệt đới khác nhau) thì chúng còn được bố trí và sắp xếp rất tinh tế. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của các loài cây ở đây.

6. Lâu đài Sanctuary of Truth

Lâu đài Sanctuary of Truth được xây hoàn toàn bằng gỗ tếch ở Pattaya, Thái Lan
Lâu đài Sanctuary of Truth được xây hoàn toàn bằng gỗ tếch ở Pattaya, Thái Lan

Lâu đài Sanctuary of Truth ở Pattaya là một điểm tham quan rất thú vị trong các tour du lịch Thái Lan. Du khách sẽ thấy rất nhiều tác phẩm điêu khắc được chạm trổ rất tinh xảo để phản ánh niềm tin vào tín ngưỡng trong tôn giáo cũng như triết học. Và một điều khiến ai cũng thán phục là lâu đài Sanctuary of Truth hoàn toàn được xây bằng gỗ tếch, không sử dụng đinh hay bất cứ vật liệu kim loại nào.

7. Chùa Wat Chaimongkol

Chùa Wat Chaimongkol ở Pattaya
Chùa Wat Chaimongkol ở Pattaya

Chùa Wat Chaimongkol là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá và tôn giáo ở Pattaya. Trong chùa có thờ bức tượng Phật 350 tuổi được tìm thấy ở Ayutthaya. Khi đi du lịch Thái Lan trong những ngày lễ Phật giáo, du khách sẽ được chào đón và có cơ hội tham gia buổi lễ trong chùa cùng với người dân địa phương. Đó chính là cách tốt nhất để trải nghiệm nền văn hoá Phật giáo ở đất nước chùa vàng.

8. Bảo tàng gấu Teddy

Một khu vực trưng bày trong bảo tàng gấu Teddy ở Pattaya
Một khu vực trưng bày trong bảo tàng gấu Teddy ở Pattaya

Bảo tàng gấu Teddy là điểm tham quan thú vị ở Pattaya được khai trương vào tháng 10/2013. Nơi đây có hơn 1000 con gấu Teddy với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Chúng sẽ mô tả lại nhiều sự kiện lịch sử, văn hoá và cuộc sống của người dân ở Thái Lan cũng như nhiều đất nước khác trên thế giới. Bảo tàng thật sự là một nơi lý tưởng để du khách dẫn trẻ nhỏ đi khám phá trong chuyến du lịch Thái Lan.

0911883399